Kinh hoàng hành khách bị hút nửa người ra khỏi cửa sổ máy bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines bất ngờ nổ động cơ bên trái khiến một cửa sổ gần đó bị vỡ.

Động cơ bên trái máy bay phát nổ khiến một cửa sổ gần đó bị vỡ /// Reuters
Động cơ bên trái máy bay phát nổ khiến một cửa sổ gần đó bị vỡ
Reuters

Reuters ngày 18.4 đưa tin một hành khách thiệt mạng và một người khác suýt bị hút ra ngoài khi động cơ máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) phát nổ.

Tai nạn xảy ra trên chuyến bay từ thành phố New York đến Dallas với 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Sau khi động cơ phía bên trái máy bay phát nổ, một mảnh vỡ đập vào cửa sổ và tạo một lỗ hổng khiến khoang máy bay bị tụt áp.

Cơ trưởng Tammie Jo Shults lập tức báo với bộ phận điều khiển không lưu về việc buộc phải giảm tốc độ vì “một bộ phận của máy bay bị rơi”. Bà cũng thông báo rằng máy bay không bị cháy nhưng “họ bảo rằng có một lỗ hổng và có ai đó bị rơi ra ngoài”.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia cho biết có một hành khách thiệt mạng nhưng không thông tin chi tiết.

“Mọi người hoảng loạn và điên cuồng la hét”, hành khách Marty Martinez kể lại. Theo Martinez, các đồ vật bay ào ào qua cửa sổ bị vỡ và hành khách ngồi cạnh cô phải ra sức níu giữ một phụ nữ đang bị hút ra khỏi cửa sổ vỡ.

Ông Todd Bauer cho biết con gái mình đang ở trên máy bay kể lại rằng có một phụ nữ bị hút nửa người ra ngoài nhưng được các hành khách khác kéo lại. 

Hành khách Kristopher Johnson thì kinh hoàng kể lại rằng có một tiếng nổ lớn như thể động cơ bên trái bị vỡ nát.

Máy bay sau đó đã đáp khẩn cấp xuống Philadelphia. Hình ảnh cho thấy phần lớn vỏ ngoài động cơ chiếc Boeing 737-700 bị vỡ và cửa sổ gần đó bị bay mất.

Sở cứu hỏa Philadelphia cho biết một hành khách trong tình trạng nguy kịch được đưa đến bệnh viện trong khi 7 người khác bị thương nhẹ được chữa trị tại hiện trường.

Hiện vụ tai nạn đang được điều tra. Hãng Southwest cho biết đây là tai nạn chết người đầu tiên liên quan đến động cơ máy bay trong suốt 51 năm hoạt động của hãng. Hiện hãng đang liên hệ với gia đình nạn nhân thiệt mạng.

Theo Cơ quan An toàn giao thông quốc gia, đây là tai nạn hàng không chết người lần đầu tiên trong vòng 9 năm qua ở Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU