Đáng sợ 5 ô tô vô tư dừng đỗ trên đường lánh nạn tại đèo Hải Vân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình huống các ô tô thản nhiên dừng đỗ ngay trên khu vực đường lánh nạn khiến nhiều người bức xúc và tỏ ra ngán ngẩm với ý thức tham gia giao thông của các tài xế.

Nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây xôn xao khi xuất hiện một số hình ảnh ghi lại cảnh nhiều ô tô ngang nhiên dừng đỗ ngay tại khu vực đường lánh nạn trên đèo, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Theo thông tin từ cộng đồng mạng, những bức ảnh đang lan truyền trên các diễn đàn được chụp gần đây trên đèo Hải Vân (giáp ranh TP. Đà Nẵng và tỉnh Thừa - Thiên Huế).

Đáng sợ 5 ô tô vô tư dừng đỗ trên đường lánh nạn tại đèo Hải Vân - ảnh 1

Không chỉ một mà có đến 5 ô tô vô tư dừng nghỉ ngay tại khu vực đường lánh nạn trên đèo, bất chấp nguy hiểm rình rập

facebook

Hình ảnh cho thấy, thời điểm xảy ra vụ việc, có đến 5 ô tô vô từ dừng đỗ ngay trên khu vực đoạn đường lánh nạn để nghỉ ngơi, chụp ảnh. Đáng nói, khu vực đường lánh nạn là nơi cấm dừng - đỗ xe và luôn tiềm ẩn nguy hiểm.

Bởi lẽ, đường lánh nạn được thiết kế dốc ngược và là đường cụt, dành riêng cho những trường hợp xe gặp sự cố khi di chuyển qua khu vực đèo, cần dừng khẩn cấp. Cụ thể, khi ô tô hay đặc biệt là các xe tải, xe container gặp sự cố mất phanh, các tài xế sẽ cố gắng lái xe chạy vào những đoạn đường lánh nạn để hãm tốc và dừng khẩn cấp.

Thực tế, đường lánh nạn được đánh giá là giải pháp rất hữu ích để hạn chế tai nạn giao thông và thiệt hại về người từ những sự cố xe mất phanh. Tuy nhiên, với vụ việc các ô tô con vô tư dừng đỗ trên khu vực đường tránh nạn tại đèo Hải Vân, nếu chẳng may có xe tải mất phanh lao vào, chắc chắn sẽ gây ra tai nạn thảm khốc, và hậu quả sẽ rất khó tưởng tượng.

Đáng sợ 5 ô tô vô tư dừng đỗ trên đường lánh nạn tại đèo Hải Vân - ảnh 2

Đường lánh nạn là khu vực cấm dừng, đỗ xe và luôn tiềm ẩn nguy hiểm

facebook

Chính vì vậy, sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, các bức ảnh ghi lại vụ việc nói trên ngay lập tức thu hút sự chú ý, quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức bức xúc và lấy làm khó hiểu trước ý thức tham gia giao thông của nhóm tài xế nói trên.

Facebook Võ Phước Ân bình luận: “Giành giật hết phần ngu của thiên hạ. Ảnh này cơ quan chức năng nên truy xe để phạt”. Tài khoản Nguyễn Hòa: “Chẳng lẽ các vị ấy đều không biết đường này dành cho mục đích gì? Đưa cả mình và gia đình vào chỗ nguy hiểm thế này thì thật đáng phẫn nộ”. Nick name Trần Văn Nguyễn Diệp bức xúc: “Văn hóa bầy đàn là đây! Một ông sai kéo theo bốn ông khác sai theo”.

Đáng nói, theo nhiều cư dân mạng, vụ việc nói trên không phải trường hợp cá biệt. Bởi lẽ, thời gian qua đã xuất hiện nhiều tình huống tương tự và hầu hết các khu vực đường lánh nạn trên đèo Hải Vân đều trở thành điểm “cắm trại” ưa thích của nhiều người. Facebook Vi Nguyen viết: “Thật, hôm em lên đèo Hải Vân muốn dừng lại đoạn này mà không có chỗ. Nhìn các 3-4 chiếc khác đậu ở đường tránh nạn em ngả mũ bái phục các bác ấy luôn”. Tài khoản Vĩ Nguyễn Hùng: “Chuyện thường phố huyện rồi. Chiều nào cũng cả bầy xe kéo nhau vào đấy chụp ảnh, vệ sinh. Không hiểu ý thức giao thông kiểu gì. Đề nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, dẹp ngay vấn nạn này, nếu không sớm muộn cũng xảy ra thảm họa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU