Kinh doanh riêng, rút súng bắn chó, sĩ quan cảnh sát Campuchia bị sa thải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một sĩ quan cảnh sát ở Takhmao (tỉnh Kandal, Campuchia) đã bị sa thải khỏi ngành vì vi phạm kỷ luật, trong đó có hành vi rút súng bắn 4 phát đạn vào một con chó đang sủa và đuổi theo người này.

Sĩ quan cảnh sát Un Saman và khẩu súng /// Chụp từ Facebook/Khmer Times
Sĩ quan cảnh sát Un Saman và khẩu súng
Chụp từ Facebook/Khmer Times

Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng đã ký điều lệnh sa thải đối với Đại úy Un Saman, phó trưởng Đơn vị Cảnh sát Hình sự Takhmao với lý do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Campuchia.

Tờ Khmer Times hôm 18.8 dẫn lời sĩ quan May Kong Samnang, phó trưởng lực lượng cảnh sát Takhmao, cho biết ông Saman phục vụ trong lực lượng cảnh sát của thành phố nhưng đồng thời cũng kinh doanh riêng.

Theo sĩ quan Samnang, quyết định sa thải được đưa ra sau tin nhắn thoại của ông Saman trên nhóm liên lạc trên Telegram của cảnh sát. “Một số người (cảnh sát) canh gác ngày lẫn đêm, không như tôi, một tuần tôi chỉ làm việc đúng một ngày. Sáu ngày còn lại tôi làm kinh doanh”, theo nội dung tin nhắn.

Trong một vụ khác, người này kể lại đã rút súng bắn liên tiếp 4 phát đạn vào một con chó sủa và đuổi theo xe máy mình đang điều khiển vào khoảng 20 giờ đêm 16.5. Không phát đạn nào trúng con vật, theo lời ông Saman.

Ông Heng Sophal, một giáo viên trung học luôn lên tiếng về những vấn đề trong xã hội ở Campuchia, đã hoan nghênh quyết định của Bộ trưởng Kheng.

Ông Sophal cảnh báo đang xảy ra tình trạng một số người gia nhập lực lượng cảnh sát để lợi dụng chức vụ làm bình phong cho việc kinh doanh của bản thân, như trường hợp trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU