kinh doanh giáo dục

Đại học Telesup nhìn từ trên cao /// Andina

Tòa nhà đại học đầu voi, đuôi... trống rỗng

2

Nhìn bề ngoài, tòa nhà mới toanh cao 7 tầng của Đại học Telesup ở Lima có vẻ hết sức khang trang, thế nhưng khi vào bên trong các sinh viên vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cầu thang chỉ dẫn đến tầng 4.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng hệ thống Trường phổ thông Marie Curie (Hà Nội), phát biểu tại hội thảo 
 /// Ảnh: Thanh Hùng

Phải đối phó khi đầu tư vào giáo dục

1
Dù Bộ GD-ĐT đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa được 110 điều kiện kinh doanh trong hoạt động GD-ĐT, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng cơ quan quản lý nhà nước vẫn giữ tư duy ôm đồm, hình thức, đẩy nhà đầu tư vào thế đối phó.
Khó người ngay, dễ kẻ gian

Khó người ngay, dễ kẻ gian

0
Tại hội thảo về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục vừa mới diễn ra ngày 15.5, nhiều ý kiến cho thấy việc quản lý của VN còn nặng về tư duy tiền kiểm, làm rào cản cho sự phát triển trong giáo dục, hạn chế sự đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực này.
Bộc lộ tư duy quản lý nặng về tiền kiểm

Bộc lộ tư duy quản lý nặng về tiền kiểm

0
Hôm qua (15.5), tại Hà Nội, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN cùng Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
Công ty đào tạo... cử nhân

Công ty đào tạo... cử nhân

0
Việc lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen lập công ty riêng để tuyển sinh đào tạo cử nhân, thu học phí trái quy định, không chuyển tiền thu học phí về trường đã làm tổn hại đến uy tín của nhà trường, gây bất bình cho các cổ đông...
Chuyện khó tin ở trường đại học tư

Chuyện khó tin ở trường đại học tư

0
Những câu chuyện trong loạt bài sau đây có thể là khó tin nhưng nó đã và đang xảy ra ở nhiều trường khiến xã hội mất niềm tin vào các trường tư.