kinh điển

NXB Kim Đồng có nhiều sách văn học Nga /// Ảnh: NXB Kim Đồng cung cấp

Văn học Nga trên giá sách

1
Văn học Nga thân thuộc. Văn học Nga kinh điển, đáng yêu, nhân hậu. Khi việc dịch văn học Nga mở rộng, nhận thức này có lẽ sẽ còn mở rộng hơn.
Hà Hương diễn lại cảnh liếc mắt "kinh điển" trong "Phía trước là bầu trời"

Hà Hương diễn lại cảnh liếc mắt "kinh điển" trong "Phía trước là bầu trời"

0
"Phía trước là bầu trời" là một bộ phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, ra mắt lần đầu năm 2001. Tuy nhiên gần đây, những đoạn trích trong phim bất ngờ gây sốt trở lại. Đặc biệt là những cảnh có sự xuất hiện của nhân vật Nguyệt, một cô gái thảo mai, nhiều thủ đoạn do Hà Hương thủ vai. 
Đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân Huy Thành	 /// Ảnh: T.L

Nhớ người 'nổi gió'

0
Nghệ sĩ nhân dân Huy Thành - đạo diễn đã tạo nên những tác phẩm điện ảnh kinh điển của nền điện ảnh cách mạng VN, người thầy của nhiều lứa thế hệ đạo diễn, diễn viên đã đột ngột đi xa.
Dalida (giữa) cùng Sobieski tại Chợ Lớn /// Ảnh: T.L

Nữ danh ca Dalida từng hát tại Sài Gòn

6
Bộ phim Tôi là Dalida (đạo diễn Lisa Azuelos) vừa trình chiếu tại VN vào tháng 5.2017. Không ít khán giả sửng sốt, kinh ngạc khi biết về cuộc đời của nữ danh ca nổi tiếng qua loạt ca khúc kinh điển.
Tác giả Maurice Maeterlinck  /// Ảnh: Tư liệu

Dàn dựng vở kịch kinh điển 'Con chim xanh'

0
Nhà hát Tuổi Trẻ và phái đoàn Wallonie-Bruxelles hợp tác dàn dựng vở kịch kinh điển dành cho thiếu nhi Con chim xanh (tựa gốc: L'Oiseau bleu) của tác giả Maurice Maeterlinck.
'Thần đèn' dời núi Đức Mẹ bật mí những phi vụ kinh điển

'Thần đèn' dời núi Đức Mẹ bật mí những phi vụ kinh điển

6
(TNO) Ngót 10 năm trong nghề di dời, chống lún, chống nghiêng các công trình xây dựng, thần đèn Nguyễn Văn Cư, người vừa dời núi Đức Mẹ có sự sáng tạo không ngừng nghỉ bởi những công trình ông nhận được đều thuộc dạng cổ kim hiếm có.
Kịch Lôi Vũ lưu diễn tại Mỹ

Kịch Lôi Vũ lưu diễn tại Mỹ

0
Vở kịch kinh điển Lôi Vũ (tác giả Tào Ngu, dịch giả Đặng Thai Mai, đạo diễn Nguyễn Minh Phương)-được công diễn phục vụ khán giả kiều bào với sự tham gia của các nghệ sĩ trong nước và hải ngoại - vừa có suất diễn đầu tiên vào tối 19-3 (theo giờ Việt Nam), tại Hí viện Saigon Performing, TP Fountain Valley, bang California (Mỹ).