Kindle bổ sung hỗ trợ định dạng ePub

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phải mất khoảng 15 năm, dòng Kindle của Amazon mới chính thức hỗ trợ định dạng ePub thông qua bản cập nhật dự kiến sẽ được Amazon triển khai vào cuối năm nay.

Theo Engadget, thoạt nhìn đó có thể là một thay đổi khá nhỏ đối với dòng Kindle nhưng thực tế đã giúp giải quyết được một vấn đề còn tồn tại lâu dài trong ngành công nghiệp sách điện tử. Kindle Store là nhà bán sách điện tử lớn và ePub là định dạng sách điện tử được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng cho đến nay các thiết bị Kindle lại không thể đọc định dạng ePub.

Kindle bổ sung hỗ trợ định dạng ePub - ảnh 1

Kindle cuối cùng cũng hỗ trợ định dạng sách điện tử phổ biến nhất

AFP

Đối với chủ sở hữu Kindle, điều này sẽ mang đến sự thay đổi lớn khi mà trước đó họ phải vật lộn với việc sử dụng công cụ chuyển đổi thủ công thư viện sách điện tử của họ sang định dạng thân thiện với Amazon thông qua một số ứng dụng như Calibre.

Mặc dù vậy, một thay đổi khác cũng sẽ đến với Kindle trong thời gian tới chính là việc thiết bị này sẽ mất khả năng hỗ trợ MOBI - một định dạng cũ của Pháp từng được xem là định dạng ebook độc quyền của Amazon trong một thời gian. Amazon mua lại công ty Mobipocket vào năm 2005 và sau đó đổi thương hiệu MOBI thành AZW.

Nếu đã sở hữu sách điện tử ở một trong hai định dạng trên Kindle của mình, người dùng vẫn có thể truy cập chúng. Bản cập nhật chỉ áp dụng cho sách điện tử mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU