Kim Khánh: Tôi đang chờ người đàn ông chịu đựng được phút ngẫu hứng của tôi

0 Thanh Niên Online

Việt Nam chưa có nữ thủ tướng như Đức, nhưng càng ngày càng có nhiều gương mặt nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế, y tế, văn hóa… Và nhan sắc của phụ nữ Việt cũng lên ngôi ở các đấu trường sắc đẹp thế giới, đó là những điểm son trong năm 2015.

Kim Khánh: Tôi đang chờ người đàn ông chịu đựng được phút ngẫu hứng của tôi

Việt Nam chưa có nữ thủ tướng như Đức, nhưng càng ngày càng có nhiều gương mặt nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế, y tế, văn hóa… Và nhan sắc của phụ nữ Việt cũng lên ngôi ở các đấu trường sắc đẹp thế giới, đó là những điểm son trong năm 2015.

Kim Khánh: Tôi đang chờ người đàn ông chịu đựng được phút ngẫu hứng của tôi - ảnh 1

Trong một thế kỷ qua, người phụ nữ đã giành được sự bình đẳng trước pháp luật trong hầu hết các lĩnh vực và ở hầu hết các nước trên thế giới. Tuy thế, hiện nay phụ nữ vẫn không ngừng tranh đấu vì quyền bình đẳng với nam giới. Nhân ngày 8.3 ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế sắp tới chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng đạo diễn, diễn viên Kim Khánh, người phụ nữ tài sắc vẹn toàn và hiện cô đang đồng hành cùng lãnh sự quán Hoa Kỳ thực hiện những dự án về bình đẳng giới.

* Chào Kim Khánh, bạn vui lòng cho biết những hoạt động nghệ thuật gần đây nhất?

- Đạo diễn, diễn viên Kim Khánh: Năm 2015 tôi rất phấn khích khi trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn phản diện là bà Phương, người mẹ kế độc ác và ích kỷ ám hại cả con riêng của chồng và chính con gái của mình trong phim Khi em đã lớn của MT picture. Và một phim điện ảnh trong vai diễn người mẹ đau khổ vì có con trai đồng tính trong phim Cầu vồng không sắc do hãng phim Leo Media sản xuất.

Vở kịch Cầu vồng khuyết do tôi viết kịch bản và đạo diễn được lãnh sự quán Hoa Kỳ tài trợ (trong chương trình hỗ trợ khẩn cấp của tổng thống Mỹ về phòng chống AIDS - PEPFAR), đã làm một vòng lưu diễn miễn phí ở các trường đại học tại TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh Niên, sân khấu Idecaf, đại học Cần Thơ, An Giang.

Kim Khánh: Tôi đang chờ người đàn ông chịu đựng được phút ngẫu hứng của tôi - ảnh 2

* Nguyên cớ gì khiến bạn được lãnh sự quán Hoa Kỳ chọn mặt gửi vàng cho những dự án của họ?

- Những năm trước họ mời các đạo diễn nổi tiếng dàn dựng, và khi gặp tôi là một đạo diễn mới toanh nhưng lại rất hào hứng với các dự án cộng đồng đầy ý nghĩa, tôi đã viết một câu chuyện dựa trên những câu chuyện có thật và chính vì vậy tôi nghĩ rằng câu chuyện đã thuyết phục họ cũng như các khán giả sau khi ra mắt công chúng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có người thân đồng tính…

* Bạn đánh giá vai trò của người phụ nữ Việt Nam ngày nay như thế nào? Đang ở mức độ nào so với thế giới?

- Việt Nam chưa có nữ thủ tướng như nước Đức, nhưng càng ngày càng có nhiều gương mặt nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế, y tế, văn hóa… Và nhan sắc của phụ nữ Việt cũng lên ngôi ở các đấu trường sắc đẹp thế giới, đó là những điểm son trong năm 2015.

* Bạn có cho rằng mình sống bản năng không?

- Tôi thích lắng nghe trái tim mình mách bảo trong mọi tình huống.

* Có phải vì ảnh hưởng nghề nghiệp mà bạn sống rất phóng khoáng, tự do tự tại?

- Cá tính và lý tưởng sống sẽ quyết định bạn trở thành con người thế nào và sống ra sao chứ không phải nghề nghiệp khiến bạn trở thành người thế đó. Lẽ dĩ nhiên tôi yêu "tự do" hơn tất cả, ngay cả trong tình yêu cũng như trong công việc… Điều đó giúp mình bay bổng thăng hoa và thấy cuộc đời tươi đẹp hơn.

Kim Khánh: Tôi đang chờ người đàn ông chịu đựng được phút ngẫu hứng của tôi - ảnh 3

* Bạn có cho rằng bạn đã đến tuổi để “hoãn cái sự tự do” đó lại chưa? Và nếu đã đến tuổi không còn muốn tung tăng thì bạn có đồng ý để một người đàn ông nào đó (để bạn trai của bạn) giúp bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt để bạn không phải lo toan kế mưu sinh không?

- Tôi ao ước được chia sẻ tâm hồn và tư tưởng với người tri kỷ cho đến hết đời này…

* Có phải vì lý do bất bình đẳng giới mà đến giờ này Kim Khánh vẫn chưa chịu lấy chồng?

- Do duyên chưa đến mà thôi, nhưng tôi chưa bao giờ thôi yêu một giây nào cả. Tôi đang chờ người đàn ông nào can đảm chịu đựng được những phút ngẫu hứng của tôi như nửa đêm cùng đi ăn cháo lòng ở chợ Bến Thành vào lúc 1 giờ sáng. Anh sẽ cùng đọc với tôi một cuốn sách rồi hai đứa sẽ tranh luận tới… sáng. Anh ấy phải biết làm vườn và trồng cây, sẽ cùng tôi đi tìm những loài cây hiếm và hoa về chăm sóc, nếu hoa không nở thì sẽ bị phạt hít đất 100 lần. Anh ấy cũng phải biết nấu ăn ngon vì tính tôi ham thưởng thức món ngon vật lạ và ít nhất anh nấu ăn hai lần trong tuần.

Còn nữa, anh phải là người có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, lịch sử, kinh tế, khoa học, triết học, tôn giáo… để trở thành cuốn tự điển sống mà tôi sẽ tham khảo suốt 365 ngày trong năm. Anh có bàn tay ấm và trái tim mạnh mẽ để hứng chịu những nỗi buồn của tôi và dìu tôi bước tiếp trên hành trình cuộc đời này. Anh chia sẻ những khát vọng mà tôi muốn thực hiện và vui vẻ, không ghen tuông vì tôi sẽ xa nhà đi làm phim có 45 ngày cách Sài Gòn vài trăm cây số… Và khi đó, tôi sẽ quá ngu ngốc nếu không năn nỉ anh làm đám cưới gấp, hi vọng đó không phải là điệp vụ bất khả thi của tôi trong năm Bính Thân 2016.

* Theo bạn phụ nữ chúng ta cần làm những gì để được bình đẳng?

- Trau dồi thêm vẻ đẹp tri thức cũng như vẻ đẹp thể lực.

* Bạn đã, đang và sắp làm gì để bảo vệ cho quyền lợi của người phụ nữ Việt Nam?

- Tôi vẫn là tôi, sẵn sàng tham gia các dự án cộng đồng đặc biệt là về bình đẳng giới. Năm nay, tôi hi vọng sẽ tìm được mạnh thường quân tài trợ để làm bộ phim tài liệu về phụ nữ bị ngược đãi và trẻ em bị xâm hại tình dục và một chương trình truyền hình khác về các trẻ em ung thư để gây quỹ bảo trợ các bệnh nhi ung bướu.

Kim Khánh: Tôi đang chờ người đàn ông chịu đựng được phút ngẫu hứng của tôi - ảnh 4

* Bạn cho rằng các fan nữ nên học và không nên học điều gì nơi bạn?

- Tôi không hoàn hảo và nếu bạn thích nghe lời khuyên thì tôi nghĩ điều quan trọng của phái nữ là luôn giữ nét đẹp như hoa sen.

* Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ trong ngày phụ nữ không?

- Tôi nhận món quà là quả bóng rổ.

* Từ năm 2014 cho đến nay, Kim Khánh trở lại với điện ảnh trong phim Đam mê. Sau đó cô đảm nhiệm vai trò phó đạo diễn trong phim Lạc giới của đạo diễn Phi Tiến Sơn và diễn kịch ở sân khấu 5B hai vở Ảo @ Thật, Rạo rực...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU