Kim Kardashian, Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai tiền điện tử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian và huyền thoại quyền anh Floyd Mayweather đang phải đối mặt với một vụ kiện cáo buộc những người nổi tiếng lừa dối các nhà đầu tư trong việc quảng cáo sai tiền điện tử.

Đơn kiện, được đệ trình vào ngày 7.1 tại tòa án liên bang Los Angeles (Mỹ), cáo buộc Kim Kardashian và Floyd Mayweather quảng cáo cho tiền mã hóa EthereumMax thông qua mạng xã hội để tăng giá và kiếm lợi nhuận, theo Reuters,

Kim Kardashian, Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai tiền điện tử - ảnh 1

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian

REUTERS

“Các giám đốc điều hành của công ty cộng tác với một số người nổi tiếng đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về EthereumMax thông qua quảng cáo trên mạng xã hội và các hoạt động quảng bá khác”, đơn kiện nêu rõ. Đơn kiện do một cư dân thành phố New York (Mỹ) mua đồng EthereumMax bị mất tiền khởi xướng, rồi sau đó trở thành một vụ kiện tập thể đối với bất kỳ ai đã mua EthereumMax từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6.2021.

Theo đơn kiện, Kim Kardashian đã quảng cáo EthereumMax trong một bài đăng vào tháng 6.2021 trên Instagram, khi cô có 250 triệu người theo dõi. Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather thì quảng cáo EthereumMax trên quần đấm bốc của mình trong một trận đấu được xem rộng rãi với ngôi sao YouTube Logan Paul vào tháng 6.2021. Trận đấu kết thúc với kết quả hòa sau 8 hiệp đấu, mang về cho Floyd Mayweather khoảng 100 triệu USD.

Kim Kardashian, Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai tiền điện tử - ảnh 2

Trận đấu giữa Floyd Mayweather (phải) và Logan Paul vào tháng 6.2021

Đại diện Kim Kardashian và Floyd Mayweather không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vụ việc. Trong khi phía EthereumMax cho biết: “Câu chuyện lừa đảo liên quan đến các cáo buộc gần đây là những thông tin sai lệch về dự án EthereumMax. Chúng tôi phản đối các cáo buộc và mong muốn sự thật được đưa ra”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU