Kim Jong-un chụp hình cho nữ phi công chiến đấu Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hãnh diện vì nước này có những nữ phi công lái chiến đấu cơ đầu tiên. Kim Jong-un không chỉ chúc mừng mà còn chụp hình cho các nữ phi công này, Kyodo News dẫn tin chính thức từ Bình Nhưỡng ngày 28.11.

Kim Jong-un chụp hình cho nữ phi công chiến đấu Triều Tiên
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: AFP

Tờ báo hàng đầu Triều Tiên Rodong Sinmun đã dành toàn bộ trang nhất và một phần lớn trang thứ hai của tờ báo để đăng tải hình ảnh vệ sự kiện này. Có tổng cộng 18 bức ảnh, mô tả sự chỉ dẫn của ông Kim Jong-un đối với các nữ phi công điều khiển chiến đấu cơ trong cuộc huấn luyện bay, họ một mình cất cánh và hạ cánh, theo Kyodo News.

Lãnh đạo Triều Tiên cho biết đây là thành công của đất nước trong việc tạo ra các nữ phi công lái máy bay chiến đấu đầu tiên, chỉ sau vài tháng dưới sự chỉ dạy của ông, theo Kyodo News.

Ông Kim Jong-un nói rằng đây là "một sự kiện tốt lành để được kỷ niệm khắp đất nước”. Lãnh đạo Triều Tiên vui mừng rằng họ (những nữ phi công –PV) ”thể hiện ý chí bất khuất của người phụ nữ Triều Tiên”, Kyodo News dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên.

Ngọc Mai

>> Em gái Kim Jong-un giữ chức vụ cao trong đảng Lao động
>> Học sinh Triều Tiên phải có 81 giờ học về Kim Jong-un
>> Kim Jong-un thăm bảo tàng 'Tội ác Mỹ
>> Ông Kim Jong-un chỉ đạo diễn tập quân sự
>> Kim Jong-un gửi thông điệp mật tới Tổng thống Putin
>> Đặc phái viên của ông Kim Jong-un sang Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU