kiều bào

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với kiều bào tại hội nghị  /// Ảnh: Ngọc Dương

Đề xuất thành lập Quỹ tài chính kiều bào

0
Ngày 6.4, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào với chủ đề giải pháp xây dựng TP.HCM trở thành đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính khu vực.
Trở về và cống hiến

Trở về và cống hiến

0
Mỗi lần có người gốc Việt ở nước ngoài gặt hái một thành công xuất sắc hay đón nhận một vinh dự đặc biệt nào đó, cộng đồng người Việt dù trong nước hay ở nước ngoài như thể đón nhận một tin vui ấm áp.
Ngọc Hân trình diễn áo dài tại New York /// Ảnh: NVCC

Hoa hậu Ngọc Hân mang áo dài Việt sang Mỹ

0
Ngọc Hân mang áo dài tự thiết kế sang trình diễn và đấu giá cho kiều bào tại New York (Mỹ). Toàn bộ số tiền đấu giá áo dài và tranh được cô hỗ trợ cho một số hoàn cảnh khó khăn.
Khu chợ người Việt vào những ngày cận tết cổ truyền luôn đông đúc người đến đặt xôi chè, mua trái cây cúng đêm 30

 /// Ảnh: Diệu Hiền

Tết Việt trên đất Úc

0
Tại Úc, có khoảng hơn 300.000 người gốc Việt đang sinh sống, làm việc. Và mỗi năm, những người Việt đón tết xa xứ vẫn luôn cố gắng giữ gìn truyền thống dân tộc từ những điều rất bình dị...
Tết nhớ về nguồn cội

Tết nhớ về nguồn cội

0
Tết là biểu tượng của sum họp, đoàn viên. Với ý nghĩa này, ngày càng nhiều kiều bào, những người xa quê muốn đón tết trên quê hương mình, được tìm lại cảm giác ngày thơ ấu với 'thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ', với tín ngưỡng thờ cúng thiêng liêng.
Khu chợ tết ở Quận Cam, California  /// ẢNH: DẠ LY

Tết của người Việt trên đất Mỹ

8
Người VN hay người Mỹ gốc Việt dẫu sống trên đất Mỹ nhưng mỗi khi tết đến xuân về phần lớn luôn giữ những phong tục, tập quán như ngày còn ở VN.
Takara, con đầu của GS Trương Nguyện Thành, gói bánh tét	 /// Ảnh: Tr.Ng.Th

Người Việt xa xứ dạy con đón tết

0
Ngày tết luôn là dịp rất đặc biệt của mỗi gia đình có dòng máu Việt. Vì thế, dù ở nơi xa xứ, người Việt luôn tìm mọi cách để sống lại không khí ngày tết.