Kiên Giang: Vận tải hành khách nội tỉnh hoạt động lại từ 15.10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ ngày 15 đến 25.10, UBND tỉnh Kiên Giang cho thí điểm hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh cả đường bộ và đường thủy.

Ngày 15.10, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, từ ngày 15 - 25.10, Kiên Giang cho thí điểm hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Các tuyến giao thông nội tỉnh gồm đường bộ và đường thủy đều bắt đầu hoạt động lại.

Kiên Giang: Vận tải hành khách nội tỉnh hoạt động lại từ 15.10 - ảnh 1
Tàu cao tốc đi các xã đảo thuộc H.Kiên Hải và TP.Hà Tiên (Kiên Giang) bắt đầu hoạt động từ ngày 16.10

XUÂN LAM

Việc khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách phù hợp với từng cấp độ phòng chống dịch nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo an toàn thống nhất giữa các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; kết nối hiệu quả giữa các phương thức vận tải hành khách, góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế.

Theo đó, đối với tuyến vận tải thủy, từ ngày 15.10, các tàu cao tốc bắt đầu đón khách đi Phú Quốc; các tàu cao tốc đi các xã đảo thuộc H.Kiên Hải và TP.Hà Tiên bắt đầu hoạt động từ ngày 16.10.

Tỉnh Kiên Giang quy định đối với lái xe, thuyền viên và nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải hành khách phải được tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid 19, hoặc tiêm 1 mũi sau 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; tuân thủ thông điệp 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Nếu tại địa phương/vùng có dịch nguy cơ cấp 2 và cấp 3 phải xét nghiệm Covid-19 hằng tuần (7 ngày/lần); tại địa phương/vùng có nguy cơ rất cao ở cấp độ 5 phải xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ.

Vì sao Vĩnh Long chưa hoạt động xe khách liên tỉnh?

Ngày 15.10, ông Nguyễn Quang Khải, Phó giám đốc Sở GTVT Vĩnh Long, cho biết được sự thống nhất của UBND tỉnh, Sở đã lên phương án và gửi cho các huyện, thị xã, thành phố lấy ý kiến về việc thực hiện mở lại xe khách liên tỉnh.

“Theo Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT ngày 10.10.2021 của Bộ GTVT thì tài xế và người đi trên xe phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và test nhanh âm tính Covid-19 mới được phép hoạt động. Trong khi đó, hầu hết lái xe khách tuyến cố định ở Vĩnh Long chỉ mới tiêm mũi 1, chưa có ai tiêm 2 mũi, nếu cho chạy cũng không có xe nào chạy được. Sở đang đợi lấy ý kiến các địa phương và hạn cuối lấy ý kiến là ngày 15.10”, ông Khải nói.

Theo ông Khải, tại Vĩnh Long, hoạt động vận tải xe khách trong tỉnh và taxi đã thực hiện từ 15.9; còn xe khách liên tỉnh vẫn phải chờ vì không đáp ứng được quy định của Bộ GTVT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU