Kiên Giang: Truy tặng danh hiệu cao quý cho 54 Mẹ Việt Nam anh hùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kiên Giang có 1.744 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Nguyễn Thanh  Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, trao danh hiệu 
“Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho gia  đình thân nhân của các Mẹ Việt Nam anh hùng /// ẢNH: XUÂN LAM
Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, trao danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho gia đình thân nhân của các Mẹ Việt Nam anh hùng
ẢNH: XUÂN LAM

Sáng 29.4, nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2021), tỉnh Kiên Giang trang trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 54 mẹ và trao Huân chương Độc lập cho 22 gia đình có nhiều liệt sĩ, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát buổi tại buổi lễ, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập. Lập thủ tục đề nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng.

Trong quá trình lập hồ sơ không được bỏ sót trường hợp nào và bảo đảm tính công tâm, khách quan, dân chủ, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành chỉ đạo.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang có 1.744 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng; có 65 gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng thưởng Huân Chương độc lập các hạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU