Kiên Giang: Tiếp nhận hơn 2.000 người dân về quê tự phát từ TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù bị động trong việc tiếp nhận người dân về quê tự phát nhưng Kiên Giang đã tổ chức dẫn đoàn cũng như hỗ trợ bàn con đến khu cách ly đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Ngày 2.10, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tính đến chiều cùng ngày, tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận hơn 2.000 người dân về quê tự phát, hầu hết là từ TP.HCM. Ngoài ra cũng có vài trăm người dân quê ở các tỉnh khác như Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu giang, Sóc Trăng về quê qua cửa ngõ của tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang: Tiếp nhận hơn 2.000 người dân về quê tự phát từ TP.HCM - ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang phân luồng, test nhanh Covid-19 tại các chốt cửa ngõ

XUÂN LAM

Tại các chốt cửa ngõ, tỉnh bố trí lực lượng kịp thời phân luồng và hỗ trợ người dân. Đối với bà con ở các tỉnh khác, Kiên Giang vẫn bố trí xe vận chuyển cả người và xe gắn máy đến địa phận giáp biên với tỉnh đó để các tỉnh tiếp nhận. Đối với người dân ở trong tỉnh thì phân luồng đưa về các địa phương.

“Tại các chốt, nếu test nhanh Covid-19 âm tính thì phân luồng. Địa phương nào thì Sở GTVT bố trí xe đưa về địa phương đó để tổ chức quản lý, cách ly theo quy định. Hiện nay, việc phối hợp đã được tổ chức chặt chẽ hơn. Đến thời điểm này, đã có hướng dẫn cụ thể, có bước chuẩn bị ban đầu. Các huyện cũng đã thực hiện theo quy trình y tế rất chặt chẽ, đang kiểm soát tốt và nằm trong tầm kiểm soát”, ông Nhàn nói.

Covid-19 sáng 3.10: Cả nước 803.202​​ ca nhiễm, 664.938 ca khỏi | Hỗ trợ hàng ngàn người về quê

Thượng tá Huỳnh Văn Hung, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị đã bàn giao 2 doanh trại để làm khu cách ly tập trung. Đồng thời, tăng cường lực lượng phối hợp với lực lượng công an, y tế trực tiếp quản lý và điều hành 3 khu cách ly tập trung với sức chứa gần 1.400 người. Lực lượng vũ trang các huyện cũng tăng cường lực lượng cho các chốt kiểm soát dịch và quản lý các khu cách ly của địa phương.

“Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ phương tiện vận chuyển người dân về quê, vừa để tránh việc di chuyển tự phát, vừa chủ động cho việc quản lý, điều hành các khu cách ly để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch khi người dân về quê”, thượng tá Huỳnh Văn Hung nói thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU