Kiên Giang: Tàu ra đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do thời tiết xấu, từ sáng 27.9, toàn bộ phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại đều phải tạm dừng.

Ngày 27.9, đại diện Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang tại Phú Quốc cho biết, do thời tiết xấu nên từ sáng sớm cùng ngày, toàn bộ phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra đảo Phú Quốc và ngược lại đều phải tạm dừng. Thời gian tạm dừng cho đến khi thời tiết ổn định.

Kiên Giang: Tàu ra đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu - ảnh 1

Bến tàu Bãi Vòng, TP.Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Theo ghi nhận, các công ty vận tải hành khách bằng đường thủy đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày khác nếu thời tiết tốt.

Bão số 4 (siêu bão Noru) cách Đà Nẵng 300 km, sẽ còn mạnh thêm

Để ứng phó với bão Noru, chiều 26.9, UBND tỉnh Kiên Giang phát đi công văn hỏa tốc gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch UBND huyện, thành phố chủ động ứng phó với bão.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu UBND và Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các huyện, thành phố, thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để có hướng xử lý, chỉ đạo kịp thời, thông tin kịp thời, hướng dẫn người dân biết để chủ động phòng tránh. Yêu cầu cầu các lực lượng phối hợp kêu gọi tàu thuyền ngoài khơi thoát khỏi vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh bão, hướng dẫn sắp xếp việc neo đậu tàu thuyền đã về bờ.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và vận động người dân thực hiện chằng chống nhà cửa, kho tàng, hướng dẫn triển khai biện pháp đảm bảo an toàn đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản…

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ phát lúc 5 giờ sáng 27.9, khu vực Kiên Giang chịu ảnh hưởng chính bởi trường gió mùa Tây Nam có xu hướng mạnh dần và đạt cường độ mạnh trong các ngày 28 và 29.9. Ngoài ra, khu vực còn chịu ảnh hưởng bởi rìa phía Nam của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ nối với cơn bão Noru.

Thời tiết Kiên Giang ngày 27.9 có mưa rào rải rác và có nơi có giông, gió Tây đến Tây Nam cấp 4. Từ đêm 27.9 đến ngày 29.9 mưa, gió trong khu vực có xu hướng gia tăng với diện rộng trên toàn tỉnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 4 - 5, giật cấp 6.

Vùng biển Kiên Giang sáng và trưa 27.9 có mưa rào rải rác và giông, gió Tây đến Tây Nam cấp 4 - 5, biển động nhẹ. Từ chiều và tối 27 - 29.9 có mưa, mưa rào trên các vùng biển Kiên Giang, mưa lớn tập trung trên các vùng biển Phú Quốc - Nam Du - Hà Tiên. Gió Tây đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6 - 7, biển động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU