Kiên Giang: Dâng hương Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

0 Thanh Niên Online

Đông đảo cán bộ và nhân dân đã về dự lễ dâng hương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương (TT.Tân Hiệp, H.Tân Hiệp, Kiên Giang) vào sáng 10.4.

Sáng 10.4 (mùng 10.3 âm lịch), UBND H.Tân Hiệp (Kiên Giang) tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, TT.Tân Hiệp, H.Tân Hiệp. Đông đảo cán bộ và nhân dân về dự lễ.

Kiên Giang: Dâng hương Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương - ảnh 1

Người dân đến dâng hương Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương vào sáng 10.4

XUÂN LAM

Tại lễ dâng hương, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư, Chủ tịch UBND H.Tân Hiệp kính báo đức Quốc tổ về những kết quả trong xây dựng hệ thống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh; trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện hằng năm đạt 7,94%, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.

Do dịch bệnh Covid-19 nên năm 2021 người dân trong vùng không đến hành lễ. Năm nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trong tỉnh tranh thủ đến Đền thờ để dâng hương tưởng nhớ các vị vua Hùng. Tuy không đông đúc như những năm trước nhưng nghi lễ vẫn được tổ chức trang trọng, người dân đến dâng hương trật tự, giãn cách.

Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương tại TT.Tân Hiệp đã có cách đây 65 năm và được nhà nước, nhân dân đóng góp trùng tu, tôn tạo khang trang vào năm 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU