Kiên Giang: Đâm chết người lạ tại quán nhậu, lãnh án 16 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi ngờ nam thanh niên tại quán nhậu có mối quan hệ với người từng đánh mình, Bùi Bảo Ngọc (ngụ Kiên Giang) cầm dao đâm chết nạn nhân.

Ngày 12.4, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Bảo Ngọc (31 tuổi, ngụ xã Cửa Dương, TP.Phú Quốc, Kiên Giang) 16 năm tù về tội giết người. Đồng thời buộc bồi thường tiền mai táng phí, tiền tổn thất tinh thần 162 triệu đồng và cấp dưỡng cho con bị hại (5 tuổi) đến khi đủ 18 tuổi, mỗi tháng 2 triệu đồng.

Kiên Giang: Đâm chết người lạ tại quán nhậu, lãnh án 16 năm tù - ảnh 1

Bị cáo Bùi Bảo Ngọc tại tòa

BÁCH HỶ

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 24.11.2020, Ngọc cùng với hai người bạn là Bùi Quốc Tuấn và Hồ Xuân Bình đến quán nhậu ở ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP.Phú Quốc uống bia. Tại quán, nhìn thấy anh Võ Tấn Quân (30 tuổi) và Trần Quang Lập (32 tuổi, cùng ngụ TP.Phú Quốc) ngồi cùng bàn cách đó khoảng 2 m, Ngọc liền cầm ly bia đến hỏi anh Lập hỏi "nhà mày ở đâu".

Khi nghe anh Lập nói ở gần nhà Tùng Mỡ (ngã tư Bến Tràm, xã Cửa Dương), Ngọc nghĩ Lập và Quân có đặc điểm giống Tùng Mỡ - người đã đánh Ngọc hư một con mắt vào năm 2018. Vì vậy, Ngọc nảy sinh ý định trả thù.

Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 25.11.2020, Ngọc bất ngờ cầm dao bấm đến sau lưng Quân đâm 1 nhát từ trên xuống trúng vào phần cổ. Quân và Lập đứng lên bỏ chạy. Ngọc cầm dao đuổi theo đâm vào lưng Lập 1 nhát. Lúc này, Bình và Tuấn đến can ngăn Ngọc. Tuấn giật lấy dao bấm của Ngọc vứt bỏ vào đám cỏ, còn Quân và Lập được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, đến ngày 26.11.2020 thì Lập tử vong tại bệnh viện. Riêng Quân bị thương tích với tỷ lệ 2%.

Sau khi biết Lập tử vong, Ngọc đến Công an TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đầu thú và bị bắt tạm giam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU