Kiên Giang: Cứu 6 người trên tàu cá bị chìm khi đang về quê đón tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu cá gồm 6 người, trong đó có 3 trẻ em, đang trên đường về quê đón tết thì bị chìm. Rất may, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã kịp thời ứng cứu.

Ngày 27.1, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, lực lượng của đơn vị đã kịp thời cứu thành công 6 người đi cùng một tàu cá gặp nạn, bị chìm khi đang trên đường về quê đón Tết.

Kiên Giang: Cứu 6 người trên tàu cá bị chìm khi đang về quê đón tết - ảnh 1

Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đến thăm, trao tiền hỗ trợ và quân y kiểm tra sức khỏe cho gia đình gặp nạn

xuân lam

Theo đó, lúc 3 giờ ngày 27.1, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang nhận được tin báo tàu cá số hiệu KG-91237 TS bị nạn, đang chìm trên biển. Ngay lập tức, đơn vị đã điều tàu BP 20-12-05 (thuộc Hải đội 2) đang làm nhiệm vụ bảo vệ địa bàn dịp Tết Nguyên đán 2022 ra ứng cứu.

Khu vực tàu bị nạn ở vùng biển giữa quần đảo Hải Tặc và quần đảo Bà Lụa, thuộc địa bàn H.Kiên Lương. Sau gần 2 giờ tìm kiếm trên biển trong điều kiện sóng to, đêm tối, đến 4 giờ 50 cùng ngày (27.1), tàu cứu hộ đã tiếp cận được tàu bị nạn và đưa thành công 6 người lên tàu an toàn. Trong đó có 1 phụ nữ, 2 thanh niên, 3 trẻ em.

Ông Trần Văn Ngay (ngụ ấp Kinh Chân, xã Bình Giang, H.Hòn Đất, Kiên Giang), vừa là chủ tàu, vừa là người điểu khiển phương tiện, cho biết ông hành nghề kéo lưới. Tàu xuất phát từ Gành Dầu - Phú Quốc để đưa vợ và 3 con nhỏ của ông về xã Bình Giang đón tết. Đi trên tàu còn có một người bạn của ông. Khi tàu đi đến vị trí nêu trên, do đêm tối, tàu đụng vào trụ điện nổi đang xây dựng từ Kiên Lương ra Phú Quốc, chưa có đèn báo. Sau khi đụng vào đế trụ điện, tàu của ông bị nước rồi chìm dần xuống biển. Rất may, cả 6 người đã được lực lượng biên phòng ứng cứu kịp thời.

Sau khi được đưa vào bờ an toàn, cả 6 người được quân y chăm sóc, hiện sức khoẻ ổn định. Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng để bà con làm lộ phí về quê đón tết.

Hiện tại, tàu cá của ông Ngay và một số tài sản đã chìm hẳn dưới biển, ước thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Hải đội 2 đã báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với địa phương và gia đình để tiến hành trục vớt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU