Kiến giải thú vị về phim kinh dị mới của Jordan Peele

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.7, báo The Guardian đăng tải một số kiến giải khá thú vị về nội dung phim kinh dị mới của đạo diễn Jordan Peele là Nope.

Nhà làm phim Jordan Peele đã tạo nên 2 phim kinh dị gây tiếng vang trước đó là 'Get Out' và 'Us' /// Ảnh: Reuters
Nhà làm phim Jordan Peele đã tạo nên 2 phim kinh dị gây tiếng vang trước đó là 'Get Out' và 'Us'
Ảnh: Reuters

Nope là tựa phim của dự án kinh dị thứ 3 của đạo diễn Jordan Peele. Trên trang Twitter cá nhân của mình hôm 22.7 vừa qua, anh đã đăng tải poster đầu tiên của dự án, hé lộ dàn diễn viên tham gia bao gồm Daniel Kaluuya (từng hợp tác với anh trong phim Get Out - 2017), nữ diễn viên Keke Palmer và nam diễn viên Steven Yeun (đóng trong phim Minari - 2020). Phim dự kiến chiếu ngày 22.7.2022. 

Điều đáng chú ý là trong poster phim Nope - mà nhà sản xuất vốn chưa cung cấp cho khán giả nhiều chi tiết về nội dung phim - là hình ảnh một đám mây có dây đang bay lơ lửng phía trên ngọn núi. Phía dưới là một thị trấn sáng rực đèn và một cái cây trên đồi. Tweet của đạo diễn nhận được trên 500.000 lượt thích của người dùng Twitter, thế nhưng có nhiều người tỏ ra khó hiểu với poster này. 

Kiến giải thú vị về phim kinh dị mới của Jordan Peele - ảnh 1

Poster phim Nope được đạo diễn công bố. Hãng Universal phát hành phim

Ảnh: Twitter

Từ những dữ liệu có được từ poster, báo The Guardian "trổ tài suy luận" một số hướng nội dung mà phim Nope có thể sẽ phản ánh, có hướng cho rằng dự án giống với phim Pixar nhưng mang hơi hướng bi kịch, có hướng cho rằng Nope là phần tiếp theo của bộ phim Get Out. Trong Get Out, nhân vật của nam diễn viên Daniel Kaluuya trốn thoát khỏi nhà bạn gái sau khi được mời về chơi và phát hiện sự thật kinh hoàng trong gia đình này. Bài báo "vẽ đường" rằng nếu là phần tiếp theo của Get Out, nhân vật của Daniel Kaluuya rất có thể sống ẩn dật ở một ngọn núi nào đó. 

Phim Nope là tác phẩm đáng mong chờ tiếp theo của đạo diễn Jordan Peele sau Get Out Us, hai phim làm về chủ đề phân biệt chủng tộc và các vấn đề trong xã hội Mỹ, được kể trong vỏ bọc kinh dị, đôi khi gây sốc cho khán giả. Jordan Peele viết kịch bản, chỉ đạo dự án mới nhất của mình và sản xuất phim thông qua công ty của anh là Monkeypaw Productions. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU