Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của nguyên Chủ tịch UBND H.Bắc Bình

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã ban hành kế hoạch kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên Lê Văn Long, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND H.Bắc Bình

Ngày 12.8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã ban hành kế hoạch kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên Lê Văn Long, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND H.Bắc Bình.

Theo đó, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND H.Bắc Bình (2015 - 2020), ông Lê Văn Long đã ký các quyết định cho 6 cá nhân thuê đất để thực hiện dự án nuôi tôm gần 64 ha tại khu vực Búng (thôn Hồng Thắng, xã Hòa Thắng, H.Bắc Bình) không đúng với các quy định của pháp luật.

Theo kết luận thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký, ông Lê Văn Long đã ký các quyết định cho 6 cá nhân thuê gần 64 ha đất không đúng quy định pháp luật, thời gian cho thuê tới 50 năm.

Mặt khác, theo UBND tỉnh Bình Thuận, thời điểm thẩm định dự án để cho thuê đất với 6 cá nhân trên, Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Bắc Bình đã thiếu sót, dẫn đến Phòng TN-MT H.Bắc Bình thực hiện tham mưu UBND cho thuê không đúng quy định của luật Đất đai 2013. UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND H.Bắc Bình thu hồi các quyết định cho thuê đất 50 năm không đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng TN-MT và các cá nhân đã tham mưu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU