Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tết tại 12 tỉnh, thành

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế vừa ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm tết và mùa lễ hội xuân 2023, triển khai trên cả nước từ 15.12.2022 đến hết 12.3.2023.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về an toàn thực phẩm lập 6 đoàn kiểm tra tại 12 tỉnh, thành gồm: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, TP.HCM, Bến Tre, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh kẹo, mứt, rau củ quả, phụ gia thực phẩm và các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm căn cứ tình hình thực tế nguy cơ và tính chất của các sản phẩm, nhóm sản phẩm được kiểm tra; và kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết tại các địa phương.

Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp quận/huyện, xã/phường thực hiện kiểm tra. Các đoàn của tuyến tỉnh tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là đầu mối lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại.

Cùng với thanh kiểm tra, tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các địa phương cần truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU