Kiếm tiền tỉ mỗi tháng, Thu Hoài đáp trả khi bị hỏi 'sao không làm từ thiện'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Mới đây, Hoa hậu Thu Hoài bức xúc lên tiếng khi bị nhiều người nhắn tin, chất vấn về việc làm từ thiện sau chia sẻ kiếm tiền tỉ mỗi tháng.

Hoa hậu Thu Hoài thẳng thắn đáp trả khi bị soi mói chuyện làm từ thiện /// Ảnh: Chụp màn hình
Hoa hậu Thu Hoài thẳng thắn đáp trả khi bị soi mói chuyện làm từ thiện
Ảnh: Chụp màn hình

Vừa qua, trong chương trình Chuyện cuối tuần, Hoa hậu Thu Hoài đã có những chia sẻ thẳng thắn về số tiền kiếm được từ công việc kinh doanh cũng như bật mí về lý do trở về Việt Nam lập nghiệp. Trong buổi trò chuyện, Thu Hoài chia sẻ hiện tại cô đang quản lý gần 150 nhân viên và số tiền lương cô phải trả hằng tháng lên đến vài tỉ đồng. Khi được thắc mắc về doanh thu từ những cơ sở kinh doanh mỗi tháng, người đẹp thẳng thắn cho biết: "Cỡ tầm 10 tỉ đồng đổ lại".

Tuy nhiên, sau khi chương trình lên sóng đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ vì sự tài giỏi của Thu Hoài, cho rằng cô chính là một điển hình của người phụ nữ hiện đại. Bên cạnh đó, có không ít người lại cho rằng khi cả nước đang đồng lòng hướng về miền Trung thì tại sao một người kiếm được tiền tỉ mỗi tháng như cô lại không thấy động tĩnh gì về việc đi làm từ thiện. Nhiều tài khoản còn nhắn tin cho Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới 2012 để chỉ trích cô rằng “giàu thế tại sao không noi gương người A người B để cứu người". 

Trước những ý kiến trái chiều này, Hoa hậu Thu Hoài thẳng thắn lên tiếng. Cô viết: “Các bạn ạ, trước khi giục giã người khác làm từ thiện, có ai trong số các bạn làm điều đó chưa? Trước khi kết tội người khác vô cảm, ích kỷ vì không biết đem hết tiền bạc ra giúp người, các bạn có tự soi lại bản thân trong gương một lần nào? Hay trong suy nghĩ của các bạn, làm từ thiện là trách nhiệm của người giàu, còn trách nhiệm của các bạn chỉ là thúc giục người khác làm việc tốt? Tôi cũng băn khoăn tự hỏi mục đích của các "thánh từ thiện" nhan nhản trên facebook là gì? Các bạn chỉ trích, công kích người khác vì lòng tốt, sự thông cảm dành cho người nghèo hay để thỏa mãn sự đố kỵ, ganh ghét của riêng mình? Câu trả lời, mỗi người sẽ tự có cho mình. Không có việc tử tế nào khởi đầu theo cách đó cả”.

Kiếm tiền tỉ mỗi tháng, Thu Hoài đáp trả khi bị hỏi 'sao không làm từ thiện' - ảnh 1

Người đẹp gay gắt đáp trả trước những "thánh từ thiện" trên mạng xã hội

Ảnh: Chụp màn hình

Theo hoa hậu sinh năm 1976, nếu im lặng làm từ thiện, nhiều người sẽ chế giễu, thắc mắc. Còn khi công khai việc ủng hộ, đóng góp vẫn sẽ bị chỉ trích là “làm màu”. Người đẹp còn cho rằng thậm chí khi đứng ra quyên góp, trực tiếp đi làm từ thiện, vẫn sẽ bị săm soi "ăn chặn, không minh bạch". “Tôi không thích tranh cãi một cách vô bổ về những điều không bao giờ kết thúc này. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ một điều: Nếu không thể làm việc tử tế thì cũng đừng mượn danh điều tử tế để công kích, hạ bệ người khác. Không thể giúp người, hãy im lặng để người khác thực hiện điều trái tim họ mách bảo. Bởi phần lớn những người đang bị các bạn réo tên, họ đều đóng góp cho cuộc đời này nhiều gấp trăm lần các "thánh từ thiện" trên facebook. Và họ không cần ai dạy mình nên làm gì để trở thành một người tốt, đặc biệt là lời "dạy dỗ" của những kẻ thích làm từ thiện bằng tiền người khác”, cô bức xúc.

Dòng trạng thái của Hoa hậu Thu Hoài nhanh chóng thu hút sự quan tâm của bạn bè và người hâm mộ. Nhiều người cũng thể hiện sự bức xúc thay Thu Hoài trước việc cô bị xoi mói chuyện làm từ thiện. Cư dân mạng lên tiếng bảo vệ người đẹp, đồng thời khuyên cô không nên quan tâm quá nhiều trước những chuyện này. “Của ta làm ra, ta muốn từ thiện hay không, muốn từ thiện ít hay nhiều là do ta quyết định. Rồi lúc ta khó khăn, ta làm ăn lỗ, thất bại mấy thánh phán từ thiện kia ở đâu. Mấy thể loại đó nên bỏ qua cho nhẹ đầu chị ơi”, một tài khoản bình luận.

Liên hệ với Hoa hậu Thu Hoài, người đẹp cho biết nội dung bài viết trên Facebook là những gì cô muốn chia sẻ với mọi người. Trước Hoa hậu Thu Hoài, nhiều sao Việt như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Bảo Thy, Thúy Diễm, Huỳnh Phương… cũng từng bức xúc đáp trả antifan khi liên tục bị nhắc chuyện làm từ thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU