kiểm dịch

Hãi hùng kiểm dịch giết mổ lợn

Hãi hùng kiểm dịch giết mổ lợn

0

Tất cả những hình ảnh này diễn ra trước mặt nhưng vẫn được nhân viên thú y Quảng Bình đồng tình đóng dấu cho lưu thông. Sau khi nhận được nhiều ý kiến phản ánh, PV Thanh Niên đã vào cuộc tìm hiểu và qua một thời gian dài thu thập, theo dõi, những gì chúng tôi ghi nhận được là rất hãi hùng. 

VN tạm ngừng nhập khẩu nhiều nông sản từ Ấn Độ

VN tạm ngừng nhập khẩu nhiều nông sản từ Ấn Độ

0
Ngày 1.3, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, đã ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu nhiều loại nông sản của Ấn Độ do nhiễm mọt Caryedon Serratus Olivier (đối tượng kiểm dịch thực vật của VN).
Cơ quan chức năng bắt giữ và tiêu hủy hàng trăm kg thịt heo thối /// Ảnh: Thanh Chương

Gom thịt thối bán cho trại nuôi cá sấu

1
Hơn 2,5 tạ thịt heo đã ngả màu, bốc mùi hôi thối được một người đàn ông thu gom tại Đồng Nai rồi chở qua Bình Dương để bán lại cho trại nuôi cá sấu.
Lực lượng kiểm tra một xe tải chở tôm giống vào tỉnh Bạc Liêu tiêu thụ

Phát hiện hơn 50 triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch

0
Thông tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết từ ngày 8.11 - 8.12, Sở NN-PTNT phối hợp với các ngành chức năng thực hiện 22 cuộc kiểm tra đột xuất, phát hiện 68 xe tải chở hơn 50 triệu con tôm giống không giấy kiểm dịch chất lượng.
Năm 2017 cấp giấy kiểm dịch thực vật qua một cửa

Năm 2017 cấp giấy kiểm dịch thực vật qua một cửa

0
Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN-PTNT vừa đặt mục tiêu thực hiện cấp “Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nhập khẩu quá cảnh và vận chuyển nội địa” giai đoạn 2 (2017 - 2020) trên hệ thống một cửa quốc gia cho 4 đơn vị đã được khảo sát gồm: Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I ở Hải Phòng, vùng II ở TP.HCM, vùng V ở Hà Nội và vùng VIII ở Lào Cai.