kịch nói

Thu Trang và Thuận Nguyễn trong vở Bao giờ mẹ lấy chồng (trái); Quế Trân và Quang Khải trong vở cải lương Chuyện tình Khâu Vai

Mùa kịch tình yêu

0
Tình yêu là chủ đề không thể thiếu trên sân khấu, nhất là thời điểm mùa xuân, thậm chí nó được các sân khấu kịch ở TP.HCM khai thác nhiều hơn hẳn các chủ đề khác với những câu chuyện tình muôn mặt, thu hút khán giả.
Vở 'Eugenie Grandet' vừa diễn tại khách sạn The Myst, TP.HCM /// ẢNH: TỐ TÂM

Khi kịch vào khách sạn

0
Mới đây, đạo diễn Việt Linh, Giám đốc nghệ thuật của Sân khấu Hồng Hạc, hồ hởi thông tin vở kịch Eugenie Grandet vừa có suất diễn thành công tại... khách sạn The Myst (Q.1, TP.HCM).
Vở Tuyết Sài Gòn	
 /// Ảnh: H.K

Sài Gòn có tuyết

0
Từ đây đến tết, sân khấu Thế Giới Trẻ ra mắt vở kịch Tuyết Sài Gòn (tác giả và đạo diễn Khắc Duy) khá hấp dẫn với hình thức nhạc kịch và phong cách hiện đại vốn có của nhóm Buffalo.
Bạch đàn liễu là vở diễn cho thấy thói cường hào mới thời chống Mỹ	 /// Ảnh: LucTeam

Kịch xưa trở lại

0
Kịch Lưu Quang Vũ cũng như của các nhà viết kịch Lộng Chương, Xuân Trình đang quay lại, cho thấy tầm vóc của các tác giả, đồng thời cũng làm lộ ra khoảng trống kịch bản hiện nay.
Trích đoạn 'Con quỷ rối' /// Ảnh: H.K

Niềm vui của 'thầy' Quốc Thảo

0
Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, nghệ sĩ Quốc Thảo có một niềm vui lớn là làm lễ tốt nghiệp cho lớp diễn viên kịch nói khóa đầu tiên mà anh đào tạo khi vừa thành lập sân khấu kịch Quốc Thảo.
Vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy của Lưu Quang Vũ dễ đưa đi tỉnh /// Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ cung cấp

Kịch đi tỉnh tìm khán giả

0
NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch VN, không thể quên lần gặp một khán giả cao tuổi ở miền Trung. Sau đêm diễn, cụ tiến đến, áp hai tay vào má rất lâu, sau đó ôm anh rồi nói hay quá, hay quá.
'Tấm và hoàng hậu' tái ngộ khán giả

'Tấm và hoàng hậu' tái ngộ khán giả

0
Khởi hứng từ truyện cực ngắn Tấm khóc, Bụt hiện ra của nhà văn Nhật Chiêu, vở kịch Tấm và hoàng hậu là một góc nhìn khác về câu chuyện cổ tích quen thuộc Tấm Cám.
NSƯT Thoại Mỹ và bé Gia Hân trong vở 'Diều ơi!' /// Ảnh: H.K

Khóc hết nước mắt vì 'Diều ơi!'

0
Sân khấu 5B lại ra mắt ngay một vở khác tiếp theo Tiền là số 1, mà vở này là một bi kịch làm khán giả khóc hết nước mắt.
NSƯT Mỹ Uyên và Hoàng Ngọc Sơn trong vở 'Tiền là số 1' /// Ảnh: H.K

'Tiền có phải là số 1?'

1
Vở kịch Tiền là số 1 (tác giả Hoàng Mẫn, đạo diễn Công Danh) mới ra mắt tại sân khấu 5B, vừa tạo những nụ cười duyên dáng vừa để lại suy ngẫm thấm thía.

Tin đọc nhiều