Kia Seltos, Sonet tại Việt Nam khan hàng, khách mua phải chờ ít nhất 2 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ đôi SUV cỡ nhỏ Kia Seltos và Kia Sonet đang rơi trong tình trạng khan hàng, lượng xe sản xuất không đủ cung cấp cho các đại lý khiến nhiều khách đặt mua ở thời điểm hiện tại phải chờ nhiều tháng mới nhận được xe.

Bất chấp việc giá bán liên tục gia tăng kể từ khi ra mắt, bộ đôi SUV cỡ nhỏ Kia Seltos và Kia Sonet vẫn đang tạo sức hút với khách hàng tại Việt Nam. Nhiều đại lý Kia trên cả nước hiện còn không có đủ xe Seltos, Sonet để bán cho khách hàng đặt mua. Trong khi đó, tình trạng thiếu chip, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu đang khiến cho sản lượng sản xuất hai mẫu xe này chậm lại.

Kia Seltos, Sonet tại Việt Nam khan hàng, khách mua phải chờ ít nhất 2 tháng  - ảnh 1

Bộ đôi SUV cỡ nhỏ Kia Seltos và Kia Sonet vẫn đang tạo sức hút với khách hàng tại Việt Nam

THACO

Theo đó, mới đây THACO AUTO - nhà sản xuất, phân phối ô tô Kia tại Việt Nam đã thông báo đến các đại lý về việc điều chỉnh thời gian giao xe Kia Sonet và Kia Seltos cho các đơn hàng đặt mua xe từ tháng 12.2021 và tháng 1 - 2.2022.

SUV đô thị tại Việt Nam 2021: ‘Nghẹt thở’ cuộc đua giữa Toyota Corolla Cross và KIA Seltos
đình tuyên

Cụ thể, theo thông báo của THACO AUTO các xe Kia Sonet và Kia Seltos còn lại của đơn hàng tháng 12.2021 sẽ được giao cho đại lý vào tháng 4.2022. Trong khi đó, với các xe còn lại của đơn hàng tháng 1 - 2.2022 sẽ được nhà sản xuất giao cho các đại lý trong tháng 5.2022. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng đặt mua Kia Sonet hay Kia Seltos phải chờ đợi từ 2 - 3 tháng mới nhận được xe.

Kia Seltos, Sonet tại Việt Nam khan hàng, khách mua phải chờ ít nhất 2 tháng  - ảnh 2

Ở thời điểm hiện tại, nhiều đại lý thậm chí không còn xe Kia Sonet, Kia Seltos để bán

Trần Hoàng

Nguyên nhân xuất phát từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2019 đến nay làm đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện của các Tập đoàn sản xuất ô tô trên thế giới, trong đó có Tập đoàn Kia. Qua đó, cũng phần nào tác động trực tiếp đến kế hoạch sản xuất, giao xe của Kia Việt Nam. Thực tế từ năm ngoái đến nay, THACO AUTO đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục, tuy nhiên chưa thể đáp ứng hết số lượng xe Kia Sonet, Kia Seltos theo đơn đặt hàng của các đại lý.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều đại lý thậm chí không còn xe Kia Sonet, Kia Seltos để bán. Nhiều nhân viên bán hàng của các đại lý Kia cho biết, khách đặt mua Kia Seltos hay Sonet phải chờ đến tháng 5 hoặc tháng 6.2022 đại lý mới có thể giao xe.

Kia Seltos, Sonet tại Việt Nam khan hàng, khách mua phải chờ ít nhất 2 tháng  - ảnh 3

Sau 2 tháng đầu năm 2022, doanh số bán Kia Sonet đạt 1.098 xe, trong khi đó Kia Seltos đạt 2.705 xe bán ra

THaco

Kia Sonet và Kia Seltos là bộ đôi SUV cỡ nhỏ đang hút khách tại Việt Nam. Kia Seltos được mở bán từ giữa năm 2020 và nhanh chóng tạo được sức hút với người tiêu dùng. Mẫu xe này luôn góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng. Trong khi đó, Kia Sonet có kích thước nhỏ gọn hơn, gia nhập thị trường Việt Nam từ cuối năm ngoái và cùng đang hút khách tại Việt Nam. Sau 2 tháng đầu năm 2022, doanh số bán Kia Sonet đạt 1.098 xe, trong khi đó Kia Seltos đạt 2.705 xe bán ra.

Việc khan hàng sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán Kia Sonet cũng như Kia Seltos trong những tháng tới đây, đồng thời cũng gián tiếp mở ra cơ hội cho những “tân binh” mới gia nhập thị trường như Hyundai Creta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU