KIA Seltos gây sức ép, Hyundai Kona và MG ZS đồng loạt giảm giá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự góp mặt của KIA Seltos ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của nhiều mẫu xe trong phân khúc SUV cỡ B như Hyundai Kona hay MG ZS.

Phân khúc xe SUV hạng B tại Việt Nam đang chứng kiến sự thành công của hai mẫu xe mới tham chiến thị trường là KIA Seltos và Toyota Corolla Cross. Điều này ảnh hưởng lớn đến doanh số của các mẫu xe khác có chút thành công trước đó trong phân khúc này, nhất là Hyundai Kona và MG ZS.

5 màn giảm giá ô tô ‘sốc’ nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021
đình tuyên

Hyundai Kona giảm 65 - 70 triệu đồng, rẻ hơn "anh em" KIA Seltos

Bước sang tháng 10, Hyundai Kona tiếp tục giảm giá mạnh với mức giảm phổ biến khoảng 65 - 70 triệu đồng với tất cả phiên bản.

KIA Seltos gây sức ép, Hyundai Kona và MG ZS đồng loạt giảm giá - ảnh 1

Hyundai Kona đang giảm giá 65 - 70 triệu đồng, rẻ hơn mẫu xe anh em KIA Seltos

Cụ thể, một đại lý tại Hà Nội báo giá giảm 65 triệu đồng cho Kona 2.0 bản tiêu chuẩn. Phiên bản Kona 2.0 bản đặc biệt và 1.6 Turbo cao nhất giảm 70 triệu đồng.

Mức giá 571 - 680 triệu đồng giúp Hyundai Kona trở thành một trong những mẫu xe SUV đô thị có giá rẻ nhất phân khúc, ngang ngửa Ford EcoSport có giá niêm yết 603 - 686 triệu đồng và thấp hơn KIA Seltos giá 629 - 739 triệu đồng.

Từng là mẫu SUV hạng B ăn khách nhất phân khúc, nhưng đến khi KIA Seltos và Toyota Corolla Cross tham chiến thị trường khiến thị phần Hyundai Kona giảm mạnh.

5 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021
đình tuyên

MG ZS giảm 15 - 25 triệu đồng, rẻ hơn cả KIA Sonet

Dù MG ZS được hãng định vị là đối thủ của KIA Seltos nhưng hiện có giá bán rẻ hơn KIA Sonet mới trình làng. Bản tiêu chuẩn của MG ZS hiện đang giảm giá mạnh, xuống dưới 500 triệu đồng.

KIA Seltos gây sức ép, Hyundai Kona và MG ZS đồng loạt giảm giá - ảnh 2

MG ZS đang là mẫu xe SUV hạng B có giá bán rẻ nhất

Tham khảo tại một số đại lý trên cả nước, tất cả phiên bản của MG ZS đều được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tặng kèm gói phụ kiện (gồm dán kính, trải sàn, camera hành trình...) và 1 năm bảo hiểm thân vỏ. Hiện tại, 3 phiên bản của MG ZS đang có giá niêm yết 519, 569 và 619 triệu đồng. 50% trước bạ có giá trị khoảng 26 đến 31 triệu đồng.

Với mức giảm này, giá thực tế của MG ZS bản tiêu chuẩn rơi vào khoảng hơn 490 triệu đồng. Ngoài ra còn có gói bảo hiểm thân vỏ có giá trị khoảng 8 triệu đồng. Tổng mức ưu đãi giảm giá giúp MG ZS trở thành mẫu xe Crossover hạng B có mức giá dễ tiếp cận nhất hiện nay, khi hầu hết các mẫu xe đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc đều có giá bán trên 500 triệu đồng. Đây cũng là mức giá ưu đãi thấp nhất từ trước đến nay của MG ZS bản nâng cấp.

KIA Seltos gây sức ép, Hyundai Kona và MG ZS đồng loạt giảm giá - ảnh 3

Sự góp mặt của KIA Sonet ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của MG ZS

Với giá bán này, MG ZS có giá thấp nhất phân khúc. Mặc dù, MG ZS được xếp cùng phân khúc với KIA Seltos, Hyundai Kona, Mazda CX-3 vài Ford EcoSport nhưng giá bán thấp hơn cả KIA Sonet - đàn em của KIA Seltos. KIA Sonet mới trình làng thị trường Việt Nam với giá từ 499 triệu đồng và hiện chưa có ưu đãi nào cho mẫu xe này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU