Phản hồi về bài báo Cây cầu nguy hiểm vì hư hỏng nặng

Khuyến cáo ngư dân không neo tàu cá vào cầu Thạnh Đức

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

.

Mới đây, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký ban hành công văn hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương liên quan đến việc bảo đảm an toàn cho cầu Thạnh Đức ở P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ.

Theo Sở GTVT Quảng Ngãi, hiện cầu Thạnh Đức đang xuống cấp nhưng ngư dân vẫn neo buộc tàu cá dọc theo lan can trụ cầu này, gây nguy cơ sụp đổ cầu bất cứ lúc nào. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND TX.Đức Phổ và các cơ quan liên quan vận động các ngư dân neo tàu cá tại vũng neo đậu cảng cá Sa Huỳnh, không được lấy trụ cầu, lan can cầu Thạnh Đức làm nơi neo buộc tàu thuyền; đồng thời tổ chức cắm biển cấm ô tô tải và ô tô khách qua cầu theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2014/BGTVT. Bên cạnh đó, TX.Đức Phổ theo dõi tình trạng của cầu Thạnh Đức để có giải pháp điều tiết giao thông cho phù hợp; trường hợp khó khăn vướng mắc, chủ động phối hợp với Sở GTVT Quảng Ngãi tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét, chỉ đạo...

Khuyến cáo ngư dân không neo tàu cá vào cầu Thạnh Đức - ảnh 1

Cầu Thạnh Đức hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào

PHẠM ANH

Trước đó, Báo Thanh Niên ngày 12.3 đã có bài Cây cầu nguy hiểm vì hư hỏng nặng, trong đó phản ảnh: Cầu Thạnh Đức dài 405 m, được xây dựng từ năm 2000. Đến nay, cầu Thạnh Đức đã bị hư hỏng nặng, từ tay vịn, trụ cầu, lan can đến các nhịp cầu. Có chỗ đoạn thành cầu nghiêng ngả, chỉ cần tác động nhẹ là rơi ra.

Theo ông Nguyễn Văn Lượng, Chủ tịch UBND P.Phổ Thạnh, qua 20 năm sử dụng, cầu Thạnh Đức đã xuống cấp, hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. “Người dân có ý kiến làm lại cầu mới. HĐND TX.Đức Phổ cũng đã thông qua nghị quyết là ghi vốn 185 tỉ đồng để xây cầu này. Thế nhưng do vốn lớn nên TX.Đức Phổ đang xin tỉnh”, ông Lượng cho biết thêm.

Hiện ngành chức năng ở TX.Đức Phổ đã khắc phục tạm thời và cắm biển báo cầu yếu, biển báo hạn chế tải trọng. Theo ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ, việc xây dựng cầu Thạnh Đức mới là hết sức cần thiết nhưng nguồn kinh phí đầu tư rất lớn, địa phương đã báo cáo cho UBND tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị bố trí vốn đầu tư xây mới nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện đi lại, cũng như tạo điều kiện để mở rộng vũng neo đậu tàu thuyền tại cửa biển Sa Huỳnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU