khứu giác

Mùi xăng có thể đem lại sự dễ chịu cho một số người nhưng nó không tốt cho sức khỏe của bất kỳ ai /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tại sao có người thích mùi xăng?

0
Nhiều người không chịu nổi và buồn nôn khi ngửi mùi xăng nhưng cũng có người mê loại mùi đặc biệt này. Dưới đây là những lý giải tại sao.
 
Chiếc răng lấy từ khoang mũi bệnh nhân ở Đan Mạch  /// Chụp màn hình Fox News

Răng đi lạc vào mũi

0
Một người đàn ông 59 tuổi ở Đan Mạch đã “tá hỏa” khi biết rằng thủ phạm gây chứng nghẹt mũi và mất dần khứu giác của ông trong hàng chục năm qua chính là… chiếc răng mọc trong mũi.
 /// Ảnh: Shutterstock

Càng thính mũi càng sống thọ?

2
Nguy cơ tử vong của một người có thể phụ thuộc vào khứu giác của họ, theo các nhà khoa học từ Đại học Stockholm (Thụy Điển).
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những điều thú vị về mùi và lỗ mũi

0
Mùi là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và nó ảnh hưởng đến khoa học, nghệ thuật, văn hóa và lịch sử, nhưng còn nhiều điều thú vị xung quanh mùi và lỗ mũi mà bạn chưa biết, theo Mirror.
Người mập 'đánh hơi' thực phẩm tốt hơn

Người mập 'đánh hơi' thực phẩm tốt hơn

0
(TNO) Các nhà khoa học đã phát hiện người thừa cân có khứu giác mạnh hơn người có trọng lượng bình thường, và đó là lý do tại sao họ chật vật với việc ăn ít đi.
Đồng hồ báo thức bằng mùi… tiền

Đồng hồ báo thức bằng mùi… tiền

0
(TNO) Đồng hồ khứu giác SensorWake có thể báo thức người dùng bằng nhiều mùi hương khác nhau, trong đó có mùi… tiền. Đây là sáng tạo của một sinh viên người Pháp 18 tuổi.
Mất khứu giác báo hiệu cái chết

Mất khứu giác báo hiệu cái chết

0
(TNO) Chức năng khứu giác xuống dốc ở người già là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy cái chết đang đến với họ chỉ trong vòng 5 năm, AFP ngày 2.10 dẫn một kết quả nghiên cứu cho biết.
Mũi voi còn nhạy hơn mũi chó săn

Mũi voi còn nhạy hơn mũi chó săn

0
(TNO) Với cái vòi dài ấn tượng, loài voi có khả năng ngửi mùi tốt nhất trong thế giới động vật, đánh bại loài chó săn và những động vật có vú khác.