khủng long

 Minh họa về hoàng hôn trên hành tinh Proxima b 
 /// Ảnh: Space.com

Những phát hiện khoa học đột phá năm 2016

0
Hố đen đâm vào nhau, hóa thạch lưu giữ bộ phận khủng long, các hành tinh thân thiện với sự sống, đó là những phát hiện tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong phim ảnh trong năm nay.
Có người đã bỏ ra hơn 1,1 triệu USD để mua món hàng cũ kỹ này! /// AFP

Ai muốn xem xương khủng long hơn triệu 'đô'?

0
Nhân vật bí ẩn vừa bỏ ra hơn 1,1 triệu USD để “rinh” bộ xương khủng long dài 7,5 mét tiết lộ sẽ đem nó ra triển lãm cho mọi người tha hồ ngắm nghía.
Ảnh chụp màn hình Telegraph

Khủng long cổ xưa nhất phát hiện tại nước Anh

0
Vừa qua, UPI đưa tin các di tích của khủng long lâu đời nhất của Anh đã được khai quật ở Xứ Wales. Các nhà khoa học đặt tên cho loài mới là Draco Raptor, nghĩa là “tên cướp rồng” (ảnh).
NASA lập cơ quan phòng vệ chống thiên thạch hủy diệt

NASA lập cơ quan phòng vệ chống thiên thạch hủy diệt

0

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sắp tới sẽ lập một tổ chức chuyên ứng phó các mối đe dọa từ tiểu hành tinh. Tổ chức này sẽ giúp tránh các vụ va chạm thiên thạch có thể đe dọa sự sống trên Trái đất.

Ảnh: Businessinsider

Đồ chơi 'trò chuyện' cùng trẻ em

0
Đó là một chú khủng long đồ chơi mang tên CogniToys (ảnh), được bán với giá khoảng 120 USD. Sản phẩm này vừa được Tạp chí Time vinh danh là một trong những phát minh ấn tượng nhất năm 2015, theo Business Insider.
Matt Wright được mệnh danh là Thợ săn Cá sấu mới của Úc sau khi bắt sống con cá sấu dài 5 m, nặng 1 tấn - Ảnh: Reuters

Bắt sống cá sấu 'khủng' dài 5m, nặng 1 tấn ở Úc

0
(TNO) Matt Wright, được mệnh danh là Thợ săn Cá sấu mới của Úc, đã bắt sống một con cá sấu nặng 1 tấn, dài 5 m. Con cá sấu 'khủng' này đã khiến người dân thị trấn Peppimenarti ở Lãnh thổ Bắc Úc phải khiếp sợ trong nhiều năm qua.
Từng có chủng loài thông minh trước con người?

Từng có chủng loài thông minh trước con người?

6

(TNO)  Một nhà địa chất học người Nga tuyên bố đã phát hiện những vết lún giống như có bánh xe chạy ngang với niên đại 14 triệu năm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông tin rằng có thể từng tồn tại chủng loài thông minh trước cả con người.

Trung Quốc: Phát hiện khủng long có lông vũ lớn nhất từng tồn tại

Trung Quốc: Phát hiện khủng long có lông vũ lớn nhất từng tồn tại

1

(TNO) Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện một loài khủng long độc đáo ở đông bắc Trung Quốc. Hóa thạch của sinh vật tuyệt chủng được bảo quản rất tốt. Nó tồn tại cách đây 125 triệu năm và là loài khủng long có cánh lông vũ lớn nhất từng tìm thấy.