khủng bố paris

Cơ quan điều tra Pháp cho rằng Abdelhamid Abaaoud chỉ đạo vụ khủng bố tại Paris đêm 13.11 - Ảnh: Reuters

Xác định nghi phạm chỉ đạo vụ khủng bố Paris

1
Các nhà điều tra Pháp đã xác định Abdelhamid Abaaoud, một trong những đao phủ sừng sỏ của IS tại Syria, có thể là đạo diễn vụ khủng bố ở Paris đêm 13.11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.
 Thanh niên 26 tuổi tên Abdeslam Salah đang bị cảnh sát Pháp truy lùng - Ảnh: Cảnh sát quốc gia Pháp

Khủng bố Paris: Truy lùng thủ phạm thứ 8

2
Cảnh sát Pháp đang tung hết lực lượng truy lùng thủ phạm thứ 8 có thể đang lẩn trốn sau vụ khủng bố Paris, Cảnh sát đã phát hiện một chiếc xe bỏ không, bên trong có nhiều khẩu AK-47 ở ngoại ô Paris.
Pháp đã tiến hành đợt không kích có quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào các cứ điểm của IS ở Raqqa, thành trì của lực lượng này tại Syria - Anhr: Reuters

Máy bay Pháp dội bom vào thành trì IS ở Syria

1

Pháp đã tiến hành đợt không kích có quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào các cứ điểm của IS ở Raqqa, thành trì của lực lượng này tại Syria.

Nỗi đau trước hiện trường thảm sát ở quán Le Carillon - Ảnh: AFP

Vệt máu của nước Pháp

0
Hơn 12 tiếng sau vụ tấn công, tôi mới dám mở cửa ra đường. Trời Paris vào thu dường như u ám, nặng nề như nỗi lòng người dân nước Pháp lúc này.
Một cổ động viên cầm tấm biển "Cầu nguyện cho Paris" trong một trận đấu bóng bầu dục ở Mỹ, một ngày sau những vụ tấn công đẫm máu tại Pháp - Ảnh: Reuters

Cơn ác mộng đánh bom liều chết

0
Hồi tháng 6, tờ Le Figaro dẫn thống kê cho biết đã có ít nhất 9 công dân Pháp thiệt mạng khi tham gia đánh bom liều chết tại Iraq và Syria.
Nghi phạm tấn công nhà hát Bataclan từng bị tình báo Pháp theo dõi - Ảnh: Reuters

Chi tiết về nghi phạm khủng bố Paris được nhận dạng

0
Lực lượng chức năng đã xác định danh tính của một trong những tên khủng bố tấn công vào nhà hát Bataclan ở thủ đô Paris (Pháp). Kẻ này từng sang Syria vào năm 2013-2014 và thuộc diện theo dõi của tình báo Pháp.