khủng bố paris

Abdelhamid Abaaoud chỉ mới 27 tuổi - Ảnh: Reuters

Chân dung nghi phạm khủng bố Paris bị cảnh sát bố ráp

0
Nghi phạm chủ mưu vụ khủng bố Paris và bị cảnh sát bố ráp ở St. Denis sáng 18.11, tên Abdelhamid Abaaoud từng “khoe chiến tích” trong một clip của IS tung lên mạng: lái chiếc xe chở đầy xác chết tới hố chôn tập thể.
 
Cơ quan điều tra đã tìm thấy chiếc điện thoại có thể là của một trong những kẻ tấn công nhà hát Bataclan, Paris đêm13.11 - Ảnh: AFP

Tìm thấy điện thoại nghi của kẻ khủng bố Paris

0
Cơ quan điều tra đã tìm thấy một chiếc điện thoại di động chứa thông tin kế hoạch cuộc tấn công nhà hát Bataclan, một trong những địa điểm xảy ra vụ khủng bố ở Paris đêm 13.11.
Các nhà điều tra Pháp kiểm tra một chiếc ô tô đã được những kẻ khủng bố thuê trong vụ tấn công Paris - Ảnh: AFP

Pháp truy lùng kẻ khủng bố thứ 9

0
Cảnh sát Pháp vừa phát hiện một kẻ khủng bố thứ 9 tham gia vụ tấn công Paris nhờ xem hình ảnh từ camera. Cuộc truy lùng tên này đã bắt đầu cùng với kẻ khủng bố thứ 8.
Biểu ngữ "Chẳng sợ đâu" nổi bật tại quảng trường République - Ảnh: Lan Chi

'Người Pháp không bị khuất phục !'

0
Những chuyến tây du trước, người Pháp đón tôi bằng tình bằng hữu. Lần này, ngoài tình thân, người Pháp trao cho tôi một ánh nhìn, một vòng tay của tinh thần liên đới và sự kiên định khi vừa trải qua biến cố kinh hoàng.
Nước Pháp đang đối diện một thực tại đau thương và khó lường trước mắt - Ảnh: AFP

Chiến tranh đã tới tận nhà

0
Từ Paris, nhà báo kỳ cựu Alain Barluet (ảnh) - Phó tổng biên tập Báo Le Figaro, nhật báo hàng đầu của Pháp và thế giới - gửi cho Thanh Niên những trăn trở của ông về một nước Pháp “trong thời chiến”.
Tổng thống Putin (phải) và Tổng thống Obama trao đổi bên lề hội nghị G20. Ông Putin vừa qua cáo buộc Mỹ không có ý định hợp tác chống IS - Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin tiết lộ nguồn tiền của IS

1

Hiện nay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã kiếm tiền từ các hoạt động ở 40 nước khác nhau, và cần thiết phải cắt đi nguồn tài chính ấy, Russia Today dẫn lời Tổng thống Nga Putin.

Abdelhamid Abaaoud, nghi phạm được cho là chỉ đạo vụ khủng bố Paris đêm 13.11 - Ảnh chụp màn hình Independent

Thân phận nghi phạm chỉ đạo vụ khủng bố Paris

0
Giới điều tra Pháp nghi ngờ Abdelhamid Abaaoud, phần tử "thánh chiến" người Bỉ gia nhập IS năm 2013, bằng cách nào đó đã phối hợp với những kẻ thực hiện vụ khủng bố Paris đêm 13.11 khiến ít nhất 129 người chết.