khủng bố paris

Cảnh sát tuần tra trước trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva trong ngày 10.12 - Ảnh: Reuters

Liên Hiệp Quốc báo động an ninh tối đa

0
Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở TP.Geneva (Thụy Sĩ) ngày 10.12 được đặt trong tình trạng báo động an ninh tối đa trong lúc nhà chức trách nước này mở cuộc truy lùng 4 nghi can liên hệ đến cuộc tấn công khủng bố ở Paris.
Một trong số các bị cáo đến tòa hôm 1.12 - Ảnh: AFP

Pháp xét xử 7 ‘nhà tuyển dụng’ cho IS

0
Tòa án Paris hôm 1.12 bắt đầu xét xử 7 người bị cáo buộc tuyển mộ các chiến binh cho tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS). Bị cáo “nổi tiếng” nhất, Salim Benghalem vắng mặt với lý do “bận” chiến đấu ở Syria.
Binh sĩ Pháp tuần tra tại trạm tàu điện ngầm ở đại lộ Champs-Élysées

Hàng rào an ninh chưa từng có tại Paris

0
Chính phủ Pháp đã cho áp dụng những biện pháp an ninh nghiêm ngặt chưa từng có để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao lần thứ 21 của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu.
Các "quầy" rau di động trước khu thương mại của người châu Á ở quận 13 - Ảnh: Lan Chi

Người Việt ở Paris

0
Sau thời gian đầu vắng lặng vì vụ tấn công ngày 13.11, quận 13 của Paris, nơi tập trung đông đảo người châu Á đã trở lại với nhịp sống thường ngày.
Tháp Eiffel được thắp đèn theo màu cờ Pháp - Ảnh: Reuters

Chính phủ Pháp kêu gọi phủ cờ Pháp khắp mạng xã hội

0
Sau vụ khủng bố Paris hôm 13.11, nước Pháp nhận được nhiều sự chia sẻ từ khắp nơi trên thế giới. Mới đây, chính phủ Pháp lại tiếp tục kêu gọi người dân phủ 3 màu cờ Pháp trên khắp mạng xã hội.
Các binh sĩ canh gác tại ngoại ô Saint-Denis của Paris - Ảnh: Lan Chi

Chiến dịch chống IS sang giai đoạn mới

0
Đợt tấn công liên hoàn tại Paris vào ngày 13.11 đã dẫn đến nhiều chuyển biến về mặt ngoại giao và quân sự trong chiến lược tại Syria của Pháp.