Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM đón tết khang trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM nhiều năm xuống cấp trầm trọng vì không có kinh phí sửa chữa. Năm nay, khu dưỡng lão này đã được các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để sửa chữa khang trang kịp đón tết 2021.

Mặt tiền Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM sau khi được sửa chữa /// ẢNH: T.K.C
Mặt tiền Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM sau khi được sửa chữa
ẢNH: T.K.C

NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM nhiệm kỳ mới, cho biết Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM ở Q.8 vừa được gia đình NSND Lý Huỳnh và tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh hỗ trợ kinh phí để tu bổ lại cơ sở vật chất đã xuống cấp gần như toàn bộ. Cụ thể như sơn lại toàn bộ phòng ốc, thay tất cả các cửa, sửa một phần mái và các nhà vệ sinh bị hư hỏng; khu sân vườn được nâng nền tránh ngập trong mùa mưa và tráng xi măng bằng phẳng, sạch sẽ; khu bếp ăn được tu sửa toàn bộ; cây cối trong vườn được cắt tỉa và đốn bỏ những cây, cành có nguy cơ gãy rụng gây nguy hiểm; làm lại cửa chính vào khu dưỡng lão; trang trí một số hạng mục để chuẩn bị đón tết 2021.

Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM đón tết khang trang - ảnh 1

NSƯT Trịnh Kim Chi thăm hỏi nghệ sĩ lão thành

ẢNH: T.K.C

Gia đình NSND Lý Huỳnh cho hay số tiền hỗ trợ ấy được chính nghệ sĩ Lý Huỳnh dặn dò trước khi mất (vào tháng 10.2020) là phải dùng để sửa chữa Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM, và nay gia đình đã làm đúng tâm nguyện của ông. Chưa kể, chương trình Mai Vàng Nhân ái của báo Người Lao Động còn hỗ trợ 300 triệu đồng để lo chuyện ăn ở, sinh hoạt căn bản cho các nghệ sĩ nơi đây.

Như vậy, năm nay các nghệ sĩ già yếu, neo đơn ở Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM sắp được đón một cái tết cổ truyền thoải mái trong ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Và nhiều nhà hảo tâm cũng như các nghệ sĩ trẻ vẫn theo thông lệ sẽ ghé thăm các cô chú nghệ sĩ và tặng quà, biểu diễn xôm tụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU