Khu đô thị Ân Phú được chuyển quyền sử dụng đất để người dân xây dựng nhà

0

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành văn bản số 4737 về việc chấp nhận cho Công ty CP Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú thực hiện việc chuyển nhượng QSDĐ cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án KĐT Ân Phú.

Văn bản số 4737 (ngày 9.6.2022) do UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành về việc chấp nhận cho Công ty CP Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú (Công ty Ân Phú) thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án khu đô thị Ân Phú (khu dân cư Hà Huy Tập, P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột). Theo đó, doanh nghiệp được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại các thửa đất đã hoàn thiện đấu nối với hệ thống thoát nước ra đường Hà Huy Tập; bao gồm các khối nhà ở và 10 thửa đất theo bản vẽ quy hoạch đã được chính quyền phê duyệt.

Khu đô thị Ân Phú được chuyển quyền sử dụng đất để người dân xây dựng nhà  - ảnh 1

Mặt bằng thương mại tại khu đô thị Ân Phú được xác định phục vụ đúng nhu cầu đầu tư của người dân sở tại

Nguyên Đức

UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư dự án phối hợp người dân thực hiện đúng các cam kết theo hợp đồng chuyển nhượng đã ký giữa hai bên, chấp hành các yêu cầu xây dựng nhà ở đúng tiến độ dự án, bản vẽ thiết kế thi công, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị đã được các cơ quan chức năng thẩm duyệt. Chủ đầu tư dự án cũng có trách nhiệm cùng chính quyền địa phương lập phương án chuyển giao quản lý hành chính tại khu vực dự án để đưa dự án vào khai thác bảo đảm đúng tiến độ.

Theo Công ty Ân Phú, dự án khu đô thị Ân Phú khởi công từ cuối năm 2019, đến nay đã hoàn thiện đầu tư các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, xã hội, công cộng, xử lý môi trường và các yêu cầu pháp lý liên quan khác, hội đủ điều kiện để đưa dự án vào hoạt động thương mại hóa và khai thác hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng đất nền cho người dân tự xây dựng nhà ở và hạ tầng thương mại với các căn hộ liền kế.

Khu đô thị Ân Phú được chuyển quyền sử dụng đất để người dân xây dựng nhà  - ảnh 2

Dự án khu đô thị Ân Phú đang dần hoàn thiện đầy đủ hạ tầng cho người dân

Nguyên Đức

Ngoài ra, để đảm bảo đấu nối thoát nước từ dự án ra ngoài được thông suốt, chính quyền tỉnh Đắk Lắk giao UBND TP.Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư xây dựng tuyến thoát nước trên đường D7, từ dự án khu đô thị Ân Phú đến đường Nguyễn Văn Linh. Việc này được triển khai bằng nguồn vốn tài trợ của công ty Ân Phú, với tổng kinh phí khoảng 8,08 tỉ đồng, yêu cầu phải hoàn thành trong vòng 90 ngày tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU