Không thay đổi quy trình xét cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani, hiện Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM hay Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen.

Thị thực Schengen của EU
 /// Chụp màn hình Hurriyet
Thị thực Schengen của EU
Chụp màn hình Hurriyet

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin “từ một nhân viên Tổng lãnh sự quán Pháp” về việc sau vụ 39 người nhập cư Việt Nam thiệt mạng tại Anh, 26 quốc gia ký kết Hiệp ước Schengen đã siết lại quy trình xét cấp thị thực (visa) đối với công dân Việt Nam.

Bài viết trên nêu ví dụ rằng từ nay, khi công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin visa ở cơ quan ngoại giao của một nước thuộc Schengen, chẳng hạn như Tổng lãnh sự quán Pháp, thì cơ quan này phải được sự đồng ý của 25 nước còn lại trong khối mới có thể cấp visa cho đương đơn.

Tuy nhiên, trả lời Thanh Niên, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani cho biết: “Hiện Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM hay Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen. Vì đây là visa cấp để tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước nên từ nhiều năm qua, giữa nội bộ những cơ quan ngoại giao của quốc gia Schengen trên khắp thế giới đã có việc chia sẻ thông tin hoặc thảo luận về hồ sơ của người xin cấp thị thực. Điều này cũng không có gì mới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU