không tặc

Ảnh nhỏ: Tên không tặc cướp máy bay của hãng EgyptAir ngày 29.3.2016. Ảnh: EgyptAir. Ảnh lớn: máy bay hãng EgyptAir bị không tặc, nằm tại sân bay Larnaca trên đảo Síp - Ảnh: Reuters

EgyptAir, hãng bay 'quen mặt' của không tặc

0
Những sự cố như vụ máy bay Airbus A320 của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) ngày 29.3 bị không tặc và buộc phải hạ cánh xuống Cộng hòa Síp (Cyprus), là điều không lạ trong nhiều năm qua.
Chiếc Boeing 737 chờ tiếp liệu tại sân bay Seattle-Tacoma - Ảnh: Daily Mail

Vụ không tặc bí ẩn nhất lịch sử

0
45 năm đã trôi qua nhưng truyền kỳ về vụ không tặc táo bạo năm 1971 vẫn tiếp tục làm đau đầu giới điều tra và những người ưa thích chuyện giật gân.
Theo FBI, bút bắn tia laser có thể khiến phi công tạm thời bị mù vào ban đêm - Ảnh: FAA

Mối đe dọa hàng không từ bút laser

0
Một phi công của Hãng British Airways đã buộc phải nghỉ việc vô thời hạn sau khi mắt của ông bị tổn hại nghiêm trọng do trúngtia laser ở cấp độ quân sự trong lúc điều khiển máy bay đáp xuống phi trường quốc tế Heathrow.
Ấn Độ cảnh báo nguy cơ không tặc

Ấn Độ cảnh báo nguy cơ không tặc

0
Tình báo Ấn Độ cảnh báo nguy cơ khủng bố tấn công đường bay của Hãng hàng không Air India giữa New Delhi và thủ đô Kabul của Afghanistan, theo tờ The Times of India.
Belarus đập tan âm mưu cướp máy bay

Belarus đập tan âm mưu cướp máy bay

0
(TNO) Chính quyền Belarus ngày 10.6 cho biết họ đã bắt giữ một công dân người Georgia đe dọa cho nổ tung một máy bay dân sự nếu phi công không chuyển hướng từ thủ đô Minsk đến một địa điểm ở châu u.
Vụ 'máy bay Úc bị không tặc' chỉ là 'một sự hiểu lầm'

Vụ 'máy bay Úc bị không tặc' chỉ là 'một sự hiểu lầm'

0
(TNO) Một máy bay của hãng Virgin Blue (Úc) được cho là bị không tặc khi trên đường đến đảo Bali, Indonesia, hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn Không quân Indonesia vào ngày 25.4. Ngay sau đó, hãng Virgin Blue đã thông báo 'đó chỉ là sự hiểu lầm'.