‘Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Bình tĩnh sống là ngay trong hoàn cảnh không như ý, bạn hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình tình yêu thương và sự tử tế. Chỉ cần bạn giữ cho mình một thái độ lạc quan, rồi bạn sẽ tìm thấy con đường vượt qua khó khăn".

Nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ tại buổi họp báo /// Thúy Hằng
Nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ tại buổi họp báo
Thúy Hằng

Đó là chia sẻ của chị Lê Thanh Xuân, người phụ nữ còn rất trẻ đang làm Phó giám đốc Kenh14.vn tại buổi họp báo ra mắt giải thưởng Wechoice Awards 2017 vừa diễn ra chiều nay, 20.12 tại TP.HCM.

Chị Lê Thanh Xuân nhắc đến những nhân vật đời thường, những cầu thủ bóng đá, những người cha, nghệ sĩ xiếc… trong năm qua đã truyền cảm hứng sống cho giới trẻ. Và không ngẫu nhiên, “Bình tĩnh sống” được chọn là thông điệp của giải thưởng Wechoice Awards năm nay.

“Bình tĩnh sống” có nghĩa là ngay cả trong hoàn cảnh không như ý, bạn hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình tình yêu thương và sự tử tế. Chỉ cần bạn giữ cho mình một thái độ lạc quan, rồi bạn sẽ tìm thấy con đường để vượt qua khó khăn phía trước”, thành viên trong ban tổ chức chia sẻ thêm về thông điệp của giải thưởng tôn vinh những câu chuyện, nhân vật truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Có mặt trong buổi họp báo chiều nay, nghệ sĩ Thành Lộc bộc bạch: “Có những con người không có tiếng tăm, không hề nổi tiếng, nhưng nhân cách sống của họ đã khiến tôi phải nể phục và học hỏi được nhiều điều. Tôi nói với người mời tôi tham gia chương trình, tôi cảm ơn họ, bởi đến đây tôi như được đi học”.

Trong khi đó, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, hai nghệ sĩ phá kỷ lục Guinness về giữ thăng bằng trên đầu khi đi lên hết 90 bậc thang nhà thờ tại Girona, Tây Ban Nha cho hay, việc được đề cử là nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ năm 2017 là động lực để hai anh em tiếp tục cố gắng để chính phục những kỷ lục mới của chính mình.
‘Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống’ - ảnh 2
Câu chuyện cha con Quốc Tuấn - bé Bôm trong năm qua đã chạm tới trái tim nhiều người
Chương trình cung cấp

Wechoice Awards 2017 sẽ trao giải vào ngày 20.1.2018. Ban tổ chức mong muốn tìm ra top 10 nhân vật truyền cảm hứng (do bạn đọc bình chọn qua wechoice.vn), 5 đại sứ truyền cảm hứng (do hội đồng thẩm định bình chọn), bên cạnh đó còn một số giải thưởng về hạng mục giải trí, hạng mục đời sống giới trẻ, hạng mục du lịch.

19 nhân vật, 19 câu chuyện trong đề cử năm nay gồm có câu chuyện cảm động của cụ bà Nguyễn Thị Xuân lấy chồng Nhật Bản năm 1945 và ngồi hát khúc ca đợi chồng trong suốt 52 năm; Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2017; những chàng trai cứu hộ miễn phí trong nhóm SOS Sài Gòn; Câu chuyện cha con cảm động của nghệ sĩ Quốc Tuấn và bé Bôm; Chi Pu và hành trình ca hát với tâm niệm “Đừng sợ, đừng chùn bước, hãy cứ tin rằng “mình có thể làm được” để bước tiếp…

Ban tổ chức chương trình muốn nhắn nhủ với người trẻ thông điệp: “Chúng tôi nhận ra, chính giữa những guồng quay hối hả, khắc nghiệt của đời sống hiện đại, chúng ta luôn phải lao về phía trước với một nỗi sợ thất bại, sợ bị thụt lùi, sợ gặp những điều bất trắc.

Bình tĩnh sống với người trẻ có ý nghĩa: Giữa sự hối hả của những cơ hội mới, của thành công của những người xung quanh, giữa áp lực phải khẳng định bản thân thì người trẻ càng cần hơn sự bình tĩnh trong tâm hồn, để kiên định theo đuổi đến cùng giấc mơ và niềm đam mê của chính mình, chứ không để những lo lắng ấy làm chùn bước, chán nản và bỏ cuộc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU