Không quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ không phận, mặt đất, biển đảo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Quân chủng Phòng không - Không quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ không phận, mặt đất, biển đảo của Tổ quốc, luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Thủ tướng duyệt đội danh dự Quân chủng Phòng không - Không quân /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng duyệt đội danh dự Quân chủng Phòng không - Không quân
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 29.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước. Cùng dự buổi làm việc có đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thủ tướng đã trực tiếp trao đổi, nghe báo cáo, kiểm tra công tác huấn huyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Phòng không - Không quân ở nhiều điểm cầu.

Thủ tướng nhấn mạnh, Quân chủng Phòng không - Không quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ không phận, mặt đất, biển đảo của Tổ quốc, luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Nhắc đến những phi công anh hùng như Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Văn Cốc, Phạm Thanh Ngân, Nguyễn Hồng Nhị... Thủ tướng cho rằng đó là những biểu tượng của tinh thần anh dũng, mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, sẵn sàng đánh thắng và đánh thắng mọi kẻ thù của quân đội ta nói chung và bộ đội Phòng không - Không quân nói riêng.

Thủ tướng tin tưởng toàn thể cán bộ, tướng lĩnh, sĩ quan và chiến sĩ Phòng không - Không quân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành vẻ vang các nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU