Không quân chiến thuật Nga bị cản trở vì phòng không Ukraine, mùa đông

Không quân chiến thuật Nga bị cản trở vì phòng không Ukraine, mùa đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Anh cho biết các cuộc tấn công của Nga đang bị hạn chế bởi hệ thống phòng không Ukraine và thời tiết mùa đông lạnh hơn trong những ngày tới.

Trong một bản cập nhật tình báo hôm 5.12 về cuộc xung đột ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Anh cho rằng trong những tháng gần đây, số lượng các cuộc tấn công bất ngờ của máy bay chiến đấu chiến thuật Nga vào Ukraine đã “giảm đáng kể”.

Theo tình báo Bộ Quốc phòng Anh, không quân của Nga hiện chỉ có khả năng thực hiện hàng chục nhiệm vụ mỗi ngày, sau khi mất hơn 60 máy bay cánh cố định kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào ngày 24.2. Trong khi đó hồi tháng 3, Nga đã thực hiện 300 nhiệm vụ mỗi ngày ở Ukraine.

Không quân chiến thuật Nga bị cản trở vì phòng không Ukraine, mùa đông - ảnh 1
Ảnh chụp thời khắc một chiếc Su-25 của Không quân Nga rơi tích tắc sau khi cất cánh từ Crimea vào tháng 9

BỘ QUỐC PHÒNG UKRAINE

Bản tin của Bộ Quốc phòng Anh cũng lưu ý rằng tuần trước, Nga đã mất thêm một máy bay ném bom chiến đấu Su-24M và một máy bay tấn công mặt đất Su-25.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết các cuộc tấn công đường không của Nga có thể sẽ vẫn bị hạn chế trong điều kiện thời tiết lạnh hơn trong mùa đông.

Cụ thể hơn, “vì các chiến thuật cường kích của Nga dựa chủ yếu vào xác định mục tiêu bằng mắt và dùng các loại bom đạn thông thường không dẫn đường, không quân Nga nhiều khả năng tiếp tục duy trì tần suất không kích ở mức thấp trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU