Không quân Afghanistan tập trận lần đầu tiên dưới thời Taliban

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không quân Afghanistan mới đây tổ chức cuộc tập trận đầu tiên kể khi Taliban lên nắm quyền vào ngày 15.8.

Cuộc tập trận nói trên diễn ra ở tỉnh Balkh thuộc phía bắc Afghanistan, theo hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin từ kênh Tolo News hôm 29.11. Tham gia cuộc tập trận được cho là có trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất và trực thăng MD do Mỹ cung cấp cho chính quyền trước đó.

Không quân Afghanistan tập trận lần đầu tiên dưới thời Taliban - ảnh 1

Taliban khuyến khích những phi công đã trốn khỏi Afghanistan sau khi lực lượng này nắm quyền trở lại và hứa cung cấp việc làm cho họ trong không quân, theo Tolo News. Chính quyền mới của Taliban cũng đã bày tỏ ý định xem xét lại tình trạng của phi đội và sân bay ở Afghanistan.

“Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ thu thập thông tin về tất cả sân bay để xem chúng tôi có bao nhiêu trực thăng còn hoạt động và bị hư hỏng, cũng như bao nhiêu phi công sẵn sàng làm việc và không muốn làm. Chúng tôi đề nghị những người đã rời khỏi đất nước trở về và phục vụ dân tộc”, Tolo News dẫn lời chỉ huy không quân Afghanistan Amanuddin Mansoor.

Với thiết giáp Mỹ, trực thăng Nga, Taliban rầm rộ duyệt binh

Cũng theo Taliban, nhiều phi công, kỹ thuật viên và quân nhân còn ở lại Afghanistan đã bày tỏ sẵn sàng làm việc với giới chức mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU