Không làm khó người về quê ăn tết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân, nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hôm qua 19.1 đã ký công điện của Thủ tướng về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân, nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính (như xét nghiệm, cách ly…) liên quan hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân bảo đảm tính khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bộ trưởng Bộ Y tế căn cứ tình hình, dự báo dịch bệnh, tham khảo kinh nghiệm thế giới và khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tiễn.

Các Bộ: Công an, Quốc phòng, GTVT, Y tế, TT-TT, LĐ-TB-XH, các cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chỉ đạo tăng cường các công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thủ tướng chỉ đạo không được quy định gây khó người về quê ăn Tết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU