Không khí lạnh tăng cường, thời tiết diễn biến nguy hiểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ miền Bắc giảm 2 - 3 độ C và sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Không khí lạnh tăng cường gây ra nhiều hiện tượng thời tiết xấu ở vùng biển ngoài khơi Trung bộ  /// Ảnh Hoàng Trọng
Không khí lạnh tăng cường gây ra nhiều hiện tượng thời tiết xấu ở vùng biển ngoài khơi Trung bộ
Ảnh Hoàng Trọng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong khoảng chiều tối hôm nay 7.12, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Đợt không khí lạnh này chỉ khiến nền nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc giảm nhẹ từ 2 - 3 độ C nhưng nó sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Bắt đầu từ đêm nay 7.12, vùng biển vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8.

Sang đến ngày mai 8.12, ở vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Khu vực bắc Biển Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, khiến biển động mạnh.

Còn tại khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, biển động.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên từ ngày mai 8.12, các tỉnh ven biển trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU