Không khí lạnh sắp gây ra đợt mưa rất lớn ở Trung bộ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 21.10, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã cảnh báo về đợt không khí lạnh sẽ gây ra một đợt mưa to đến rất to ở khu vực Trung bộ và rét ở Bắc bộ.

Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 22 - 25.10, các tỉnh Quảng Bình đến Bình Định xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to. Trong đó, vùng mưa lớn nhất từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi sẽ có tổng lượng mưa 200 - 400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm/đợt. Các tỉnh Quảng Bình, Bình Định có lượng mưa phổ biến từ 100 - 200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.

Cảnh báo tiếp tục có đợt mưa lớn trút xuống miền Trung

Do đã hứng chịu liên tiếp các đợt mưa lớn từ giữa tháng 10 đến nay, đất đá đã ngậm no nước nên các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và lũ lụt, ngập úng cục bộ ở vùng trũng, thấp, ven sông.

Cũng theo trung tâm này, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong những ngày tới các tỉnh tây bắc Bắc bộ, tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có thể kèm theo giông, lốc xoáy. Đặc biệt, không khí lạnh liên tục tăng cường trong những ngày tới khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa chuyển rét với nhiệt độ phổ biến từ 16 - 19 độ C, vùng núi dưới 15 độ C.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU