Không khí lạnh gây mưa giông diện rộng ở Bắc bộ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 5.3, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng, nhiều nơi rét đậm, rét hại trở lại khi chịu tác động của đợt không khí lạnh mới.

Dự báo từ đêm nay (6.3), đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía bắc, sau đó tiếp tục lan rộng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi thuộc Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ bắt đầu từ chiều tối 6.3 đến ngày 7.3 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Vùng núi Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Các tỉnh Trung Trung bộ trong các ngày 7 - 8.3 có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 7 - 8.3, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi phía bắc có nơi 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh tác động gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên nhiều vùng biển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU