Không im lặng, dù các bạn chỉ là học trò !

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đáng nói, trong ngần ấy ngày (có ngày bị hành hung 3 lần), nữ sinh tội nghiệp kia bị đánh nhưng lại không có bạn nào đứng ra can ngăn mà chỉ thờ ơ đứng xem...

Nữ sinh bị hành hung liên tục trong 4 ngày
 /// ẢNH: THANH LỘC
Nữ sinh bị hành hung liên tục trong 4 ngày
ẢNH: THANH LỘC

Những ngày qua, dư luận Quảng Trị thực sự dậy sóng trước sự việc một nữ sinh ở Trường THCS TT.Gio Linh (H.Gio Linh) bị 3 bạn nữ thuộc nhóm khác hành hung liên tục trong 4 ngày từ 16.3 - 19.3, ngay trong khuôn viên trường học. Đáng nói, trong ngần ấy ngày (có ngày bị hành hung 3 lần), nữ sinh tội nghiệp kia bị đánh nhưng lại không có bạn nào đứng ra can ngăn mà chỉ thờ ơ đứng xem; thậm chí còn lấy điện thoại ra quay phim, cá biệt không ít bạn còn... cổ vũ.

Hôm 3.4, Hội đồng kỷ luật Trường THCS TT.Gio Linh đã kỷ luật 5 học sinh liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh nhưng cho biết sẽ không công bố rộng rãi. Nhà trường có mời gia đình các học sinh đến, tất cả đều thống nhất hình thức kỷ luật và mong muốn cho các học sinh vi phạm cơ hội sửa chữa lỗi lầm, sớm ổn định để trở lại học tập.

Sự việc đã khép lại, nhưng vẫn còn chút gì “lợn cợn” trong người viết về tình bạn bè trong sáng, về sự nghĩa hiệp, chống lại cái xấu vốn dĩ đã được vun đắp trong các thế hệ học trò.

Nữ sinh tội nghiệp kia 2 tuần sau khi bị đánh vẫn còn đau đầu và 2 bên tai, tâm lý chưa ổn định. Điều làm em ám ảnh không chỉ bởi những cái bạt tai, đấm đá của các bạn trực tiếp hành hung, mà còn đến từ những cái nhìn lạnh tanh, những nụ cười, những tràng vỗ tay đầy vô cảm của rất nhiều bạn đứng bên ngoài bàng quan chứng kiến. Thậm chí, khi clip đánh bạn được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều bạn lùng tìm xem, không phải để thương cảm mà chủ yếu là vì... hiếu kỳ.

Với những sự việc mang tính bạo lực học đường tương tự, các học sinh nếu không đủ dũng khí để làm một “Lục Vân Tiên” bảo vệ cho bạn mình, thì ít nhất cũng nên dám lên tiếng, kịp báo cho người lớn để ngăn chặn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU