Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ

0 Thanh Niên Online

Một quán cà phê được thiết kế như không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút nhiều bạn trẻ ghé thăm, thưởng lãm những ấn phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tọa lạc trên đường Tô Hiến Thành, P.12, Q.10, TPHCM, quán "Trên Boong Concept" mới mở cửa vào ngày 29.5 nhưng đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ người trẻ nhờ vào không gian được thiết kế như một tàu hải tặc trên đất liền.

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 1

Nhiều người trẻ chụp ảnh với các mô hình được trưng bày tại quán

NÂU

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 2

Thiết kế hình boong tàu là sự pha trộn giữa đương đại và hiện đại

NVCC

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 3

Nhiều người trẻ chụp ảnh với các mô hình được trưng bày tại quán

NÂU

Bùi Bảo Uyên, 30 tuổi, nhà đồng sáng lập "Trên Boong Concept", chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng mỗi người đều có một “kho báu”, đó chính là mục đích sống, ước mơ rất riêng. Với “tham vọng” lập một điểm giao đẹp đẽ của muôn ngàn kho báu đó, "Trên Boong Concept" được tạo nên như một trạm dừng vui vẻ của chuyến đại hải trình đời người. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để tạo ra một quán mang hình dáng chiếc tàu hải tặc trên đất liền”.

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 4

Một số tác phẩm nghệ thuật tại Trên boong Concept

NÂU

Giải thích về cái tên “Trên Boong”, Bảo Uyên cho biết: “Chúng tôi mong rằng khi lên boong tàu, mọi phán xét được để lại ngoài mạn tàu. Tất cả mọi người là những người bạn trước lạ sau quen, kết giao không màng tuổi tác, chẳng cần câu nệ lý lịch, cứ thoải mái nói cười, tận hưởng khoảnh khắc chung hoặc riêng”.

Quán có cấu trúc như một chiếc tàu hải tặc với chất liệu gỗ, được chia làm hai khu vực. Tầng trệt được lấy ý tưởng từ những quán cà phê cóc, đặt nhiều mô hình và ấn phẩm về One Piece. Đa phần những mô hình đặt tại đây được mua lại từ các hội nhóm hoặc lấy trực tiếp từ nước ngoài với giá trị từ vài chục triệu đồng đến hơn trăm triệu đồng.

One Piece là bộ truyện tranh Nhật Bản dành cho lứa tuổi thiếu niên ăn khách nhất thế giới, được xuất bản từ năm 1997 với đề tài hấp dẫn về hành trình tìm kiếm kho báu của băng hải tặc Mũ Rơm.

Còn không gian trên lầu có một quầy bar phục vụ cho buổi tối và là nơi có thể nhìn cảnh vật từ trên cao qua chiếc boong tàu.

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 5
Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 6
Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 7

Một số tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Trên boong Concept

NÂU

Ngoài ra, quán còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo như tranh acrylic 4 chiều của họa sĩ - TikToker nổi tiếng Việt Mỹ, tranh tường tái hiện một số phân cảnh của One Piece của họa sĩ gạo cội Nguyễn Duy Linh. Đặc biệt là tượng gỗ cao 2 mét điêu khắc nguyên khối nhân vật Vua hải tặc Gol D. Roger của nghệ nhân Trần Duy vận chuyển từ Quảng Nam.

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 8

Tượng gỗ cao 2 mét được điêu khắc nguyên khối

THƯỢNG HẢI

Bên cạnh triển lãm One Piece, quán còn có những hoạt động khác như đêm nhạc aucostic vào thứ tư và hàng tháng sẽ có những triển lãm mới ưu tiên hợp tác với những nghệ sĩ trẻ. Ngoài ra, nơi đây đang hướng tới sự kiện giao lưu mô hình để các bạn trẻ cùng trưng bày những mô hình đang sưu tầm.

Tuy quán có nét phong cách thiên về xu hướng của bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece với vẻ hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được những nét thuần Việt, với những hình ảnh gần gũi như bụi tre, bụi chuối, mái tam gian, hồ sen. “Tôi muốn phảng phất đâu đó hình ảnh Việt Nam trong không này. Dù là boong tàu thì vẫn là boong tàu của người Việt”, chị nhấn mạnh.

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 9

Nhiều người trẻ chụp ảnh với mô hình tỷ lệ 1:1 của nhân vật chính OnePiece

thượng hải

Chị Uyên cho biết thêm: “Các tác phẩm nghệ thuật, kiến trúc ở đây đều có sự xuất hiện và góp công sức của nhiều thế hệ từ những cô chú lớn tuổi cho đến những người trẻ. Chính không gian này biểu trưng cho sự kết hợp câu chuyện đương đại và hiện đại, hòa hợp không khoảng cách và có sự bù trừ cho nhau”.

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 10

Tranh acrylic 4 chiều với 4 góc nhìn sẽ cho ra những tác phẩm khác nhau

thượng hải

Chia sẻ những cảm xúc khi lần đầu tiên đến với quán, Khánh Linh, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, chia sẻ: “Lần đầu tiên đến quán, em ấn tượng bởi không gian và cách bày trí các mô hình. Đặc biệt là em được chiêm ngưỡng những mô hình rất tỉ mỉ và đẹp mà mình rất muốn sở hữu nhưng giá hơi cao”.

Không gian tàu hải tặc trên đất liền thu hút giới trẻ - ảnh 11

Rất đông người trẻ đến quán

Thượng Hải

Tương tự, Trần Thanh Ân (25 tuổi, nhân viên thiết kế tại Q.3, TP.HCM) nhận xét: “Là một người hâm mộ tác phẩm về hải tặc, vừa nghe tin có không gian triển lãm One Piece là mình đến ngay. Không gian quán có thiết kế như tàu hải tặc với nhiều màu sắc ẩn nấp sau mảng xanh từ tre làng Việt Nam tạo nên một nét chấm phá rất đặc biệt. Tôi nghĩ không chỉ cộng đồng đam mê tinh thần hải tặc vượt biển mà bất cứ ai cũng sẽ thấy ấn tượng với sự chỉn chu, sáng tạo này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU