Không được ép học sinh lớp 12 ôn thi tại trường

0 Thanh Niên

Báo Thanh Niên nhận được một số phản ánh của bạn đọc tại TP.HCM về việc học sinh lớp 12 bị ép buộc tham gia ôn tập tại trường trong tháng 6.

Báo Thanh Niên nhận được một số phản ánh của bạn đọc tại TP.HCM về việc học sinh lớp 12 bị ép buộc tham gia ôn tập tại trường trong tháng 6.

Một học sinh của Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) cho biết nhà trường bắt buộc học sinh đi học, nếu không sẽ cấm thi THPT quốc gia và không được phát phiếu báo thi.

Ngoài ra, học sinh Trường THPT Hàn Thuyên (Q.Phú Nhuận) phản ánh nhà trường cũng bắt đi học thêm vào tháng 6. Theo học sinh này thì phụ huynh học sinh có xin phép cho con em nghỉ nhưng lãnh đạo nhà trường không đồng ý và đưa ra lý do kết quả thi thử kém nên phải học tập trung.

Trước đó, ngày 27.2, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành Văn bản số 488 về việc hướng dẫn tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 năm học 2014 - 2015. Theo đó, Sở quy định thời gian ôn tập ngay sau kết thúc học kỳ 2 đến cuối tháng 6 và các trường tổ chức lớp ôn tập cho học sinh trên tinh thần tự nguyện. Chiều 2.6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc sở, khẳng định: “Sở có văn bản hướng dẫn và ngay trong buổi họp giao ban các trường THPT đã quy định các trường tổ chức việc ôn tập cho học sinh dựa trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc bất cứ trường hợp nào. Ngay đối với học sinh yếu kém, nhà trường cũng phải làm việc với phụ huynh để có kế hoạch kèm cặp nhưng cũng phải dựa vào tính tự nguyện. Sau khi báo chí phản ánh, Sở sẽ kiểm tra các trường”.

Trước thông tin này, ông Phạm Văn Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) - nói: “Nhà trường có vận động học sinh tham gia lớp ôn tập để tránh quên kiến thức. Học sinh có nhu cầu thì đăng ký tham gia và tôi lấy danh dự của hiệu trưởng để khẳng định trường Trần Phú hoàn toàn không bắt ép học sinh nào và không có chuyện cấm thi hay không phát phiếu báo thi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU