Không dùng bất cứ hình thức nào để ép dạy thêm học thêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không cắt xén chương trình chính khóa, không ép buộc học sinh tham gia  học thêm dưới bất cứ hình thức nào

Học sinh trao đổi bài sau giờ học /// Đ.N.T
Học sinh trao đổi bài sau giờ học
Đ.N.T

Ngày 9.2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD- ĐT đã trình UBND TP dự thảo quy định về dạy thêm học thêm

Theo đó, việc tổ chức dạy thêm học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không nên gây tình trạng vượt quá sức tiếp thu của người học.

Không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm, không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình chính khóa.

Đối tượng học thêm là học sinh có nhu cầu, tự nguyện và được gia đình đồng ý. Không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh. Việc thu tiền dạy thêm học thêm phải công khai, có sự thỏa thuận với phụ huynh học sinh và thực hiện theo đúng các nguyên tắc về tài chính.

Trong dự thảo Sở GD trình với UBND TP có nội dung phân cấp trách nhiệm đối với UNBD các cấp, các cơ quan quản lý GD như: UBND các quận huyện quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn, chỉ đạo thanh, kiểm tra để phát hiện các sai phạm, kịp thời xử lý… Còn Phòng Giáo dục các quận, huyện thì có nhiệm vụ tổ chức hoặc phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra nội dung dạy thêm học thêm, phát hiện xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU