Không Djokovic, Nadal trở thành ứng cử viên của Úc mở rộng 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dễ dàng vượt qua Yannick Hanfmann với tỷ số 3-0 (6/2, 6/3, 6/4), Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 6) đã trở thành cái tên được đánh giá cao tại nội dung đơn nam Úc mở rộng 2022.

Không Djokovic, Nadal trở thành ứng cử viên của Úc mở rộng 2022 - ảnh 1

Nadal đang trở lại rất mạnh mẽ tại Úc mở rộng

REUTERS

Cách đây vài ngày, khi Novak Djokovic chưa bị trục xuất khỏi nước Úc thì Rafael Nadal vẫn chưa được đánh giá cao tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Bởi tay vợt 35 tuổi người Tây Ban Nha chỉ mới vừa trở lại sau hơn 5 tháng nghỉ chấn thương chân. Tuy nhiên, chỉ sau 2 trận đấu đầu tiên tại Úc mở rộng năm nay, Nadal đã được đánh giá cao trở lại khi chưa để thua ván đấu nào.

Không Djokovic, Nadal trở thành ứng cử viên của Úc mở rộng 2022 - ảnh 2

Những cú đánh của Nadal đang lấy lại độ chính xác rất cao

REUTERS

Dù hai đối thủ của Nadal ở hai vòng đầu tiên là Marcos Giron (Mỹ, hạng 66 TG) và Yannick Hanfmann (Đức, hạng 129 TG) không phải là “liều thuốc thử” xứng tầm cho cựu số 1 thế giới, nhưng bản lĩnh, tinh thần thi đấu và kinh nghiệm ở những đấu trường lớn thì Nadal vẫn đang là số 1. Bên cạnh đó là những cú đánh của Nadal đang dần trở lại với sự mạnh mẽ cùng độ chính xác rất cao.

Không Djokovic, Nadal trở thành ứng cử viên của Úc mở rộng 2022 - ảnh 3

Hanfmann thừa nhận sức mạnh của Nadal

REUTERS

Sau trận đấu ở vòng 2, Hanfmann thừa nhận: “Rõ ràng là tôi đã không may mắn khi phải đối đầu với một trong những tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Để đánh bại anh ta là một điều khó khăn cho bất cứ tay vợt nào. Những cú đánh của Nadal là rất khó cho tay vợt đối diện, anh ta cũng là một người có tinh thần thi đấu rất cao và rất khó để đưa anh ấy vào tình thế khó khăn”.

Không Djokovic, Nadal trở thành ứng cử viên của Úc mở rộng 2022 - ảnh 4

Ứng cử viên Zverev cũng dễ dàng có vé vào vòng 3

REUTERS

Với chiến thắng này, Nadal đã có lần thứ 16 vào đến vòng 3 của giải Úc mở rộng. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là hạt giống số 28 người Nga Karen Khachanov và đây có lẽ sẽ là “liều thuốc thử” thật sự cho Nadal trên con đường chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 21 cho mình. Ở vòng đấu này, ngoại trừ bất ngờ của Hubert Hurkacz (Ba Lan, 10) bị loại sớm thì các tay vợt mạnh khác như Zverev (Đức, 3), Berrettini (Ý, 7) hay Shapovalov (Canada, 14) đều có được chiến thắng để đi tiếp vào vòng 3.

Hình ảnh tay vợt số một thế giới Djokovic bị trục xuất khỏi Úc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU