Không đeo khẩu trang khi ra đường, hàng chục người ở Hà Nội bị phạt 200.000

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc toàn dân khi ra đường phải đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, tại Hà Nội, hàng chục người không nghiêm túc thực hiện đã bị phạt hành chính 200.000 đồng.

Nhiều người bị xử phạt vì không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng /// Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Nhiều người bị xử phạt vì không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng
Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Chiều 31.3, đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết cơ quan này đã lập biên bản xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với 34 trường hợp không chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Theo đại tá Phương, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường kiểm tra, xử lý người dân không đeo khẩu trang khi ra đường, để phòng ngừa dịch Covid-19, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an 21 phường trực thuộc tăng cường kiểm soát người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa bàn.

Công bố bệnh nhân 205, 206, 207 nhiễm virus corona, thêm người trong ổ dịch Trường Sinh

Sáng 31.3, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với lực lượng chức năng 21 phường trên địa bàn quận kiểm tra người dân thực hiện quy định đeo khẩu trang khi ra đường.

Tính đến 11 giờ trưa, các tổ công tác đã phát hiện 34 trường hợp không chấp hành, trong số này có nhiều trường hợp cố tình không đeo khẩu trang, dù đã được nhắc nhở trước đó.

Sau khi giải thích, tuyên truyền, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính mỗi trường hợp 200.000 đồng, căn cứ theo điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU