Không để ùn tắc tại sân bay

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua (20.1), Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và phòng, chống Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuẩn bị cho cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Phó thủ tướng biểu dương các đơn vị về việc xây dựng, củng cố, nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, trong đó có việc sẽ đưa thêm một đường cất cánh vào khai thác từ 27.1 tới để tăng cường năng lực phục vụ dịp tết Nhâm Dần.

Không để ùn tắc tại sân bay - ảnh 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, Hà Nội

Độc Lập

Nhắc lại việc Chính phủ đã quyết định thực hiện lộ trình mở lại các đường bay quốc tế từ ngày 1.1 với 8 nước và sắp tới sẽ nối lại các đường bay khác với Úc và châu Âu, Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát trang thiết bị, tập trung nguồn lực khai thác trở lại các chuyến bay, không để tình trạng chậm, hủy chuyến cũng như cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhiệm vụ; có các biện pháp chủ động ứng phó kịp thời với những tình huống khẩn cấp như đe dọa khủng bố… để bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không. Cùng với đó, cần rà soát các quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực hàng không, trong đó có quy định xét nghiệm; không được ban hành, áp dụng các quy định trái với Nghị quyết của Chính phủ về bình thường mới.

Omicron lây lan nhanh trong nhóm chưa tiêm đủ vắc xin Covid-19

Phó thủ tướng cũng lưu ý Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bố trí khu vực xét nghiệm, khai báo y tế và chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay đối với các chuyến bay quốc tế một cách khoa học, hợp lý, không tạo thêm các bước, không tập trung đông người cùng lúc tại một chỗ trong khi việc khai báo y tế chỉ áp dụng một ứng dụng duy nhất, không để ùn tắc tại sân bay. Bộ GTVT phối hợp với Bộ Ngoại giao tính toán, bố trí hợp lý điểm đến của các chuyến bay combo, chuyến bay giải cứu để tránh ùn tắc, tập trung đông người tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU